Cùng Hùng Hậu làm ngay món mì trứng xào bò nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 200 gr
  • Mì tôm: 3 gói
  • Bắp cải: ½ bắp
  • Cà rốt: ½ củ
  • Cải ngọt: 200 gr
  • Ngò rí: 4 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Dầu tỏi phi
  • Dầu ăn
  • Gia vị: nước tương, dầu hào, tương ớt, tiêu xay, đường, hạt nêm
Hình ảnh: Mì trứng của Công ty CP Thực Phẩm Hùng Hậu

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mẹo hay sơ chế thịt bò để không bị hôi

Để hạn chế việc thịt bò mua về bị hôi và tanh, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, bạn hãy dành thêm một vài phút để khử mùi hôi cho thịt nhé. Dưới đây là 4 cách mà bạn có thể tham khảo:

  • Cách 1:Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất, thịt mua về bạn rửa sạch dưới vòi nước lạnh, sau đó dùng khăn ẩm sạch chùi sơ qua miếng thịt rồi rửa lại với nước là được. Cách này bên cạnh việc tiết kiệm thời gian thì còn có khả năng tương đối trong việc khử mùi hôi mà không làm thịt bò bị mất chất.
  • Cách 2:Sử dụng giấm hoặc chanh: Hãy ngâm thịt bò trong dung dịch giấm pha loãng hoặc nước cốt chanh trong một khoảng thời gian ngắn. Giấm và chanh không chỉ có khả năng kháng khuẩn, khử mùi hôi mà còn giúp làm tăng độ tươi ngon của thịt nữa đấy.
  • Cách 3:Sử dụng muối: Rắc một ít muối lên mặt thịt bò và massage nhẹ nhàng. Muối có khả năng hút các chất gây mùi và giúp làm sạch thịt từ đó giúp thịt được thơm ngon hơn sau khi chế biến.
  • Cách 4:Dùng gừng: Nếu trong nhà đang có sẵn gừng thì hãy nhanh tay tận dụng để sơ chế thịt bò của mình nhé! Bạn lấy một ít gừng và nướng chín, sau đó dùng chày giã nguyễn rồi chà xát lên thịt bò khoảng 5 phút, cuối cùng rửa lại với nước sạch là xong.

Thịt bò sau khi đã được khử mùi hôi, bạn hãy để cho ráo nước rồi dùng dao thái thành những lát mỏng vừa ăn. Thái thịt theo thớ ngang để thịt sau khi nấu không bị dai.

Sơ chế rau củ

  • Cải ngọt và ngò rí bỏ đi lá héo úa, cắt bỏ rễ và đem đi rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn dùng dao thái từng khúc khoảng chừng 1 – 2 lóng tay.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi dài. Nếu có thời gian bạn có thể tỉa hoa để món mì xào bò của mình thêm hấp dẫn nhé.
  • Hành tây bỏ vỏ, đem đi rửa sạch thái múi cau. Với bắp cải, bạn thực hiện thái sợi sao cho vừa ăn là được.
  • Tỏi và hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt đã cắt nhỏ vào bát, lần lượt cho một nửa số tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào cùng với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, ½ thìa cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu tỏi phi.

Trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong vòng từ 15 – 20 phút cho thịt thấm đều, từ đó món ăn cũng được đậm đà hơn. Một mẹo nhỏ để tiết kiệm thời gian là bạn có thể băm hành và tỏi trước, thực hiện ướp ngay sau khi thái thịt.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt mì xào bò

Cho ra bát hỗn hợp nước sốt bao gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 6 muỗng canh nước lọc. Dùng thìa khuấy cho thật tan các nguyên liệu vào với nhau để sử dụng làm nước sốt xào mì.

Bước 4: Trụng sơ mì trứng và rau củ

Chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp ga và nấu cho sôi, thả tất cả mì vào và trụng trong khoảng từ 2 – 3 phút. Kế tiếp bạn vớt ra, nếu muốn sợi mì tơi và dai giòn hơn, một mẹo nhỏ là hãy xả mì dưới nước lạnh nhé!

Tận dụng nồi nước đang sôi, bạn tiếp tục trụng rau cải ngọt, bắp cải, cà rốt khoảng 2 phút thì vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 5: Xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp bật lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho một nửa số tỏi và hành tím băm còn lại vào và phi thơm. Kế tiếp, cho thịt bò đã ướp đẫm gia vị vào, đảo cho thật đều tay. Lưu ý, quan sát kỹ thấy thịt chín tái tầm 70 – 80% thì lập tức đổ ra đĩa và để riêng. Cách làm này sẽ giúp cho thịt bò trong món mì xào của bạn không bị chín quá, mềm và ngọt nước.

Tiếp tục cho mì và các loại rau đã trụng vào chảo vừa dùng để xào thịt, hạ lửa nhỏ xuống một chút. Bạn đổ tất cả số nước sốt pha sẵn đã làm ở bước 3 vào chảo và đảo thật đều tay khoảng 5 phút cho gia vị bám đều vào rau và từng sợi mì.

Trút phần thịt bò đã xào sơ qua vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho “tác phẩm” mì xào bò của mình ra đĩa và trang trí thêm một ít ngò rí để thêm phần bắt mắt là món ăn của bạn đã xong rồi đấy!

Thành phẩm

Mì xào bò đạt chuẩn sẽ có sợi mì mềm dai nhưng vẫn tơi, không bị dính chùm lại với nhau, thịt bò thì đậm đà và mềm ngọt tự nhiên cộng với các loại rau củ tươi ngon. Có thể nói, món mì xào bò chính là một “bản giao hưởng” độc đáo và vô cùng hài hòa, chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon khiến ai ăn xong cũng phải mê mẩn mà tấm tắc khen ngợi.

Một số lưu ý quan trọng khi làm món mì xào bò

  • Khuyến cáo không sử dụng muối để ướp thịt bò vì trong ẩm thực, việc sử dụng muối có thể làm mất nước của thịt bò khi xào, làm cho thịt bò trở nên dai và không ngon. Thay vào đó, nên xào bò trên lửa lớn cho đến khi chín tái, sau đó múc ra để riêng rồi trộn chung với mì và rau củ ở bước cuối.
  • Đối với mì, hãy lựa chọn các loại mì như mì cân, mì ký vì chúng không bị mặn và dai. Khi xào mì, hãy sử dụng lửa nhỏ để mì thấm vị và sợi tơi mềm.
  • Về rau củ ăn kèm, bạn có thể linh hoạt thay đổi sang loại rau củ khác tùy theo mùa cũng như khẩu vị của bạn và gia đình.

Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.

Thông tin liên hệ:

☎ Hotline: (+84) 93 733 5422

🌐Website: www.happyfood.vn

🏠 Địa chỉ: 642 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, TP. HCM

Nguồn: https://fptshop.com.vn/tin-tuc/dien-may/cach-lam-mi-xao-bo-163862