Cùng Hùng Hậu làm món canh khoai mì nấu tôm ngon tại nhà nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm: 200g
  • Giò sống: 100g
  • Khoai mì: 350g
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ngò rí: 1 nhánh
  • Hành tím băm: 1m
  • Ăn kèm: Cơm nóng
  • Gia vị: Muối, đường
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm
Hình ảnh: Tôm của nhà Hùng Hậu

Cách thực hiện:

  1. Sơ chế

– Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

– Khoai mì bóc vỏ xay nhuyễn, vắt bỏ nước vàng, phần xác khoai mì nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, vo thành viên tròn nhỏ vừa ăn.

– Tôm bóc vỏ, băm nhỏ, trộn đều giò sống, ướp 1m hành tím, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, ít tiêu, để thấm.

  1. Thực hiện

– Đun sôi 1.2L nước, cho khoai mì vào nấu chín, tiếp tục cho viên tôm vào, nêm 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu 5 phút cho viên tôm chín, tắt lửa.

  1. Cách dùng

– Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, ngò rí và tiêu, dùng nóng.

  1. Mẹo nhỏ

– Ngâm khoai mì vài giờ sau khi gọt vỏ để khoai mì không bị đắng.

– Vắt bỏ nước vàng của khoai mì để loại bỏ chất độc.

– Chọn củ khoai mì bột, tươi, mập, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.

 

Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.

Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ:

☎ Hotline: 0967 370 333

🌐Website: www.happyfood.vn

🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)

Nguồn: https://monngonmoingay.com/canh-khoai-mi-nau-tom/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *