Nguyên liệu:
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bạch tuộc: 500g
- Hành tây: 1 củ
- Bắp Mỹ: 1 trái
- Cam: 1/2 trái
- Bơ lạt: 60gr
- Bột cajun: 2M
- Tỏi băm: 1M
- Tương cà: 2M
- Bột ớt: 1m
- Tỏi phi
- Bột năng pha loãng với nước
- Đường: 1M
- Hạt nêm
Hướng dẫn cách làm:
- Sơ chế:
– Bạch tuộc sơ chế sạch, chần sơ trong nước sôi có pha rượu và gừng, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
– Bắp Mỹ cắt khúc 2cm. Hành tây cắt múi cau. Cam vắt nước.
- Thực hiện:
– Phi thơm 1/2M tỏi với 25gr bơ lạt đun chảy, thêm 2M bột cajun, 2M tương cà, 1M đường, 1m bột ớt, 1/2M hạt nêm, đảo đều, thêm nước cam, 1/2 chén nước lọc, cho bắp Mỹ vào nấu khoảng 5 phút, tiếp tục thêm hành tây và bạch tuộc vào chảo sốt cajun, mở lửa vừa nấu đến khi bạch tuộc chín, tắt lửa.
– Nấu sôi nước dùng, nêm vào 1.5M Hạt nêm, 1/2m muối. Khi ăn cho mực tươi vào nấu chín trong nồi nước dùng.
– Pha muối chấm: trộn đều 3M đường, 1m muối, 1m ớt giã nhuyễn, 1/3m tiêu xay, thêm nước tắc vào từ từ cho muối có độ sánh sệt.
Cách dùng:
– Gắp bạch tuộc ra riêng.
– Tiếp tục phi thơm tỏi và lượng bơ còn lại, cho nước xốt vào đảo đều và thêm nước bột năng tạo độ sánh.
– Cho xốt ra dĩa, xếp bạch tuộc lên trên, rắc thêm ớt bột và tỏi phi. dùng nóng
Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.
Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!
Thông tin liên hệ:
☎ Hotline: 0967 370 333
🌐Website: www.happyfood.vn
🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)
Nguồn: https://monngonmoingay.com/bach-tuoc-sot-cajun/