Bạn là người đang trong một chế độ ăn giảm cân hà khắc. Bạn phải hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Mỗi bữa ăn của bạn trông thật tẻ nhạt và đơn giản. Thậm chí có người chỉ uống nước và ăn rau thôi.
Hôm nay, để đáp ứng nhu cầu đó của các bạn, Hùng Hậu xin giới thiệu một món ăn giảm cân vô cùng hấp dẫn. Đây được xem là một món ăn rất dễ làm, đẹp mắt và bổ dưỡng dành tặng các bạn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Để làm được món ăn này thì việc đầu tiên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Bao gồm:
- 1 trái bơ
- 1 trái ớt chuông vàng, xanh, đỏ hoặc có thể thay thế ớt chuông vàng bằng xoài chín.
- 100 gr bắp cải tím.
- 100 gr cải bông (cải ngồng)
- 1 trái dưa chuột
- 2 trái cà chua.
- 3 tép tỏi.
- 50 gr đậu phộng.
- Ớt trái, muối, đường, tiêu.
- Bánh tráng cuốn
- Mì rau củ
Món ăn này là sự kết hợp của các loài rau đầy màu sắc, tạo nên một sự hấp dẫn khó diễn tả.
Cách thực hiện:
1. Sơ chế rau, củ, quả
- Đầu tiên, bạn rửa sạch tất cả đã được chuẩn bị: Ớt chuông xanh, vàng, đỏ, cà rốt, dưa chuột, bắp cải tím, rau cải.
- Sau đó, tất cả các nguyên liệu kể trên bạn cắt sợi dài.
- Tiếp đó,bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho xíu muối, trần sơ tất cả các loại rau củ quả vừa cắt sợi (thời gian khoảng 2 phút). Tuy nhiên, bạn trần riêng từng loại một để đảm bảo giữ được màu sắc của từng loại.
- Bơ bạn bổ đôi, bỏ hạt, thái lát dài.
- Tỏi băm nhỏ, phi thơm.
- Ớt băm nhỏ bỏ hạt.
2. Sốt đậu phộng
- Ngâm 25gr đậu phộng bằng nước sôi, khoảng 10 phút cho mềm.
25gr đậu phộng còn lại rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ dùng rắc lên bề mặt nước sốt. - Dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hộp đậu phộng (đã ngâm mềm). Nếu hỗn hợp đặc sánh thì cho thêm ít nước (độ lỏng hay đặc của nước sốt tuỳ thuộc mình thích như thế nào thì làm như vậy nha).
- Đổ hỗn hợp ra nồi, nấu sôi, nêm xíu muối và đường cho vừa ăn.
- 3. Mì rau củ
Cho vắt mì vào nước đang đun sôi, nấu khoảng 1 – 2 phút, thỉnh thoảng đánh tơi vắt mì cho chín mềm đều (không nên nấu chín quá), vớt mì ra, bỏ vào nước lạnh, đánh tơi sợi mì rồi vớt ra để cho ráo nước.
Cho một muỗng dầu ôliu vào trộn đều để các sợi mì không dính vào nhau.
4. Cuốn các loại rau củ lại với nhau
- Đầu tiên, các bạn trải bánh tráng ra 1 đĩa lớn (cái thớt hoặc vật dụng có bề mặt bằng phẳng), dùng nước lọc phết lên bánh tráng một chút giúp bánh tráng mềm ra để dễ cuốn.
- Lần lượt cho các loại rau củ quả, mì rau củ đã được sơ chế lên bánh tráng, sau đó cuốn lại.
5. Trình bày món ăn giảm cân độc đáo
- Dùng dao (kéo) cắt khúc cuốn rau củ vừa ăn, xếp ra dĩa.
- Nước sốt để ra chén, cho đậu phộng rang giã nhuyễn, ớt băm và tỏi đã phi thơm lên trên bề mặt nước sốt.
Vậy là đã xong món cuốn cầu vồng đẹp mắt rồi.
Lưu ý:
- Rau củ quả chỉ nên trụng sơ tối đa 3 phút để giữ các chất dinh dưỡng và độ tươi. Sau đó chuẩn bị một tô nước lạnh, cho rau củ quả đã trụng vào tô nước lạnh giúp giữ màu rau củ quả đẹp hơn.
- Ớt băm nhỏ, bỏ hạt (hạt ớt rất cay và không tốt cho bao tử)
- Sốt đậu phộng thơm ngon hơn thì cho một muỗng cà phê bơ đậu phộng, sau đó xay chung.
Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.
Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!
Thông tin liên hệ:
☎ Hotline: 0967 370 333
🌐Website: www.happyfood.vn
🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)
Nguồn: https://kickfitvietnam.com/mon-an-giam-can-doc-dao-goi-cuon-cau-vong/