Nếu bữa cơm đã dần trở nên quá quen thuộc và thực đơn nhà bạn cần một sự đổi mới thì đây chính là món gỏi trộn bạn không thể bỏ qua. Sau đây là cách làm của một món mì trộn chua cay Thái Lan thơm ngon hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu
- Mì đậu nành
- Tôm khô 50 gr
- Lá bạc hà 5 lá
- Ớt 3 quả
- Chanh 1 quả
- Bột ớt 1 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Đường thốt nốt 2 muỗng canh
Cách chế biến
- Làm sốt trộn
- Tôm khô bạn ngâm khoảng 10 phút với nước ấm cho mềm, rồi vớt ra để ráo.
- Chanh bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ớt và lá bạc hà rửa sạch.
- Bạn giã nhuyễn 3 quả ớt, lá bạc hà, rồi trộn thêm 1 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, tôm khô, chanh, trộn đều.
- Trụng mì đậu nành
- Bắt nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước nấu sôi, tiếp đó cho từ từ lượng mì mà bạn muốn ăn vào trụng 1 – 2 phút rồi vớt ra để ráo.
- Trộn mì đậu nành
- Cho bún vào tô, thêm sốt trộn, đảo đều là hoàn thành rồi.
- Thành phẩm
- Món mì đậu nành trộn chua cay tôm khô đã hoàn thành.
- Mì dai ăn cùng tôm khô dai ngon, thấm vị cùng nước sốt chua cay ăn vừa miệng và dễ gây nghiện. Gắp một đũa mì và thưởng thức ngay nào bạn sẽ nhớ mãi hương vị này đấy!
Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.
Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!
Thông tin liên hệ:
☎ Hotline: 0967 370 333
🌐Website: www.happyfood.vn
🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)
Nguồn: https://jamja.vn/blog/cach-lam-nuoc-sot-mi-tron.html