Công thức nấu món mì đậu nành tôm sốt kem phô mai và sốt óc chó độc đáo, hấp dẫn, dễ làm ngay tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện nhé!
Nguyên liệu:
- Mì đậu nành 80 gr
- Kem whipping 80 ml
- Bột phô mai 1 muỗng canh(pamesan)
- Bơ lạt 10 gr Tôm tươi 150 gr
- Sữa tươi không đường 40 ml
- Phô mai 1 muỗng canh(cheddar)Tỏi 1 củ
- Rau mùi tây 10 gr
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến:
1. Sơ chế nguyên liệu
- Bóc vỏ tôm tươi, bỏ chỉ lưng và ướp với muối và tiêu khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Nếu có điều kiện thì hãy ướp thêm với chút rượu và gừng để tôm ngon, thấm gia vị hơn và khử được mùi tanh tốt hơn nhé!
- Phô mai cheddar bào sợi mảnh. Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ.
- Luộc mì đậu nành
- Đun một nồi nước sôi và cho một chút muối ăn, sau đó bỏ mì vào nồi luộc từ 8 – 10 phút.
- Dùng đũa hoặc đồ gắp mì gắp mì lên, nếu nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song thì đó là độ chín tới của mì. Thế là đã luộc mì thành công rồi.
- Sau khi vớt mì ra, xả mì qua nước lạnh hoặc cho vào tô nước đá cho mì nguội và cho một tí dầu ăn hoặc dầu ô liu để sợi mì không bị dính vào nhau.
- Làm mì đậu nành sốt kem phô mai
- Bắt một chiếc chảo và đun chảy bơ, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp đến hãy cho tôm tươi vào xào đều đến khi tôm săn lại và có màu đỏ.
- Khi tôm vừa săn lại thì cho vào sữa tươi và kem whipping béo ngậy vào, đợi đến khi sốt kem sôi thì cho bột phô mai permesan và phô mai sợi cheddar vào để phô mai tan chảy.
- Nêm một ít muối và tiêu vào hỗn hợp sao cho khẩu vị vừa ăn, tiếp theo cho mì đã luộc vào đảo đều với sốt rồi tắt bếp. Vậy là đã nấu xong, giờ thì trang trí ra dĩa thôi.
- Thành phẩm
- Sợi mì vàng óng ánh cùng với sốt kem phô mai béo ngậy, vị đậm đà từ thịt tôm hòa quyện lại với nhau trở thành một món ăn hấp dẫn khó cưỡng lại.
Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!
Thông tin liên hệ:
☎ Hotline: 0967 370 333
🌐Website: www.happyfood.vn
🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)
Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-my-y-sot-tom-pho-mai-don-gian-sieu-ngon–02270