Cùng Hùng Hậu học làm món tôm hấp trứng thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

–  6 quả trứng

– 10 con tôm

– Hành , hạt nêm, tiêu, nước tương

Hình ảnh: Tôm của nhà Hùng Hậu

Cách thực hiện:

Các bước cần làm trước khi hấp trứng:

– Bước đầu tiên, trứng phải được đánh bông hoàn toàn, khuấy vài lần là chưa đủ, bạn cần đánh theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ vài lần, lòng trắng và lòng đỏ sau khi khuấy tan hoàn toàn mới có thể hòa quyện được.

– Bước thứ hai là chú ý đến tỷ lệ nước cho vào lòng trứng, nhiều hay ít cũng không được, ít quá thì rất khô và cứng, nhiều quá thì không thành hình. Tỷ lệ nước và chất lỏng trứng là 1,2: 1 và hương vị sẽ đặc biệt dịu.

– Bước thứ ba, sau khi cho nước vào trứng, một ít bọt sẽ hình thành, cần phải xử lý, để tạo cho sữa trứng có mùi vị thật tinh tế, chúng ta phải hớt bọt và đổ cả dung dịch trứng vào một cái bát khác và đổ hết các cục rắn ở dưới đáy.

– Bước thứ 4, khi hấp hỗn hợp trứng trong nồi, bạn đừng để hở bát trứng mà hãy đậy miệng bát bằng đĩa hoặc màng bọc thực phẩm, điều này có thể ngăn những giọt nước nhỏ xuống và làm cho trứng có bề mặt rất mịn.

Thực hành món tôm hấp trứng:

– Chọn tôm tươi, tôm còn sống hoặc tôm đã được ướp lạnh, cắt bỏ vỏ tôm, rút ​​chỉ tôm, bỏ đầu tôm, chỉ lấy nõn tôm, sau đó rửa sạch tôm trong nước.

– Sau khi rửa sạch, chắt bớt nước và để riêng, nếu không thích ăn nguyên vị có thể chế biến thêm, cho tôm vào âu nhỏ, thêm chút rượu nấu ăn, tiêu trắng, muối, đảo đều và ướp một lúc. Bước này có thể tùy theo nhu cầu của bản thân.

– Trứng cho vào bát và thêm một chút muối, nói chung trẻ sau một tuổi có thể ăn cả quả trứng, cũng có thể ăn muối nhưng lượng muối ít hơn.

– Sau khi khuấy hoàn toàn, thêm nước vào dung dịch trứng, điều chỉnh theo tỷ lệ và khuấy lại một lần nữa cho đều.

– Dùng thìa nhỏ hớt bỏ bọt trên bề mặt, sau đó đổ dung dịch trứng vào bát khác, bát này phải chịu được nhiệt độ cao để tránh nóng và vỡ, khi rót gần đến đáy thì thao tác sẽ chậm hơn để có thể nhìn thấy chất rắn và loại bỏ.

Đặt bát trứng vào xửng hấp, đậy đĩa lên bát hoặc bịt bằng màng bọc thực phẩm, rồi đậy vung lại, hấp trên lửa lớn và tiếp tục hấp trong 5 phút nữa.

– Sau đó xếp tôm lên mặt bát trứng khi thấy đã đóng thành hình rồi, tiếp tục hấp chín, sau khi hấp chín thì vớt ra, rưới một chút xì dầu nhạt và dầu mè lên trên.

– Nếu bạn muốn hấp trứng và tôm cùng nhau, bạn có thể thái tôm thành từng miếng nhỏ, cho vào dung dịch trứng và hấp trên lửa nhỏ trong 10 phút.

 

Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.

Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ: 

☎ Hotline: 0967 370 333

🌐Website: www.happyfood.vn

🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)

Nguồn: https://ngoisao.vn/an-ngon/dia-chi-an-ngon/lam-mon-tom-hap-trung-lam-them-4-buoc-truoc-khi-hap-trung-chin-mem-va-khong-xop-tuoi-ngon-thich-hop-cho-tre-an-332607.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *