Cách nấu súp bổ dưỡng từ tôm Công ty Hùng Hậu cùng rau củ quả và phô mai vô cùng đơn giản, hấp dẫn

Súp tôm tươi ngọt, hấp dẫn lại bổ dưỡng là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Hãy nhanh nhanh vào bếp cùng với Công ty Hùng Hậu ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi 200 gr
  • Đậu Hà Lan 100 gr
  • Cà rốt 100 gr
  • Bắp Mỹ 100 gr(đã luộc chín)
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Nước dùng gà 500 ml
  • Trứng gà 1 quả
  • Bột bắp 30 gr
  • Muối 1/4 muỗng canh
Hình ảnh: Tôm thẻ của Công ty Hùng Hậu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon:

  1. Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
  • Nên chọn những củ dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Không nên chọn củ toàn thân bị dập, có vết nứt không nguyên vẹn hay bị mất một góc.
  • Chọn mua những củ có lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi, có đốm đen.
  • Chọn những củ có màu cam đều màu không nên chọn loại sậm quá, có thể là do bị phun thuốc.
  1. Cách chọn mua và bảo quản đậu Hà Lan tươi ngon:
  • Để chọn đậu Hà Lan tươi ngon bạn cần chọn đậu có vỏ bóng và khi bẻ cuống bao giờ cũng thấy giòn. Không nên chọn đậu Hà Lan có vỏ sần vì những quả đó hạt không ngon hoặc có thể bị lép hạt.
  • Đậu Hà Lan sau khi mua về bạn nên bảo quản nguyên trái trong túi kín ở ngăn mát tủ lạnh nếu không dùng liền. Khi cần dùng chỉ việc mang ra tách hạt và sơ chế. Với cách bảo quản này bạn có thể bảo quản đậu trong vòng 5 – 6 ngày.

Cách chế biến:

1. Sơ chế tôm

– Tôm mua về đem rửa với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó cắt bỏ đầu.

– Tiếp theo, lột vỏ và dùng dao khứa dọc theo sống lưng hoặc dùng tăm rút sạch phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi. Cuối cùng là rửa lại tôm 1 lần nữa cho sạch, để ráo nước, dùng dao cắt nhỏ.

2. Sơ chế rau củ

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, tách lấy hạt.

– Bắp Mỹ mua về bỏ đi phần lá bên ngoài, sau đó dùng dao tách hạt bắp.

3. Nấu súp

– Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước dùng gà, đun sôi rồi cho cà rốt, đậu Hà Lan và bắp Mỹ vào nấu 15 phút cho mềm.

– Khi rau củ đã bắt đầu chín mềm, cho tôm vào nấu cùng và nêm gia vị gồm: 1/4 muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm.

– Lấy 1 cái chén, cho vào 30gr bột bắp và 50ml nước, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

– Khi súp sôi lại lần nữa, cho vào nồi nước phần bột bắp vừa pha. Khuấy đều tay đến khi súp sệt thì cho tiếp 1 quả trứng gà vào rồi dùng vá đánh tan. Tiếp tục nấu thêm 2 phút thì tắt bếp.

4. Thành phẩm

– Khi ăn, bạn cho súp ra tô, rắc thêm một ít ngò rí và tiêu là hoàn thành.

– Món súp tôm rau củ với nước dùng thanh ngọt, gia vị đậm đà hòa quyện với thịt tôm tươi ngon, các loại rau củ giòn giòn cùng trứng béo bùi vô cùng hấp dẫn.

Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.

Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ: 

☎ Hotline: 0967 370 333

🌐Website: www.happyfood.vn

🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-sup-tom-voi-rau-cu-thom-ngon-don-gian-04448