Cách Nấu Nui Thịt Bằm Hấp Dẫn, Đơn Giản cho bữa sáng đầy năng lượng

Một bữa sáng thơm ngon, chất lượng với món nui thịt băm thơm ngon, đậm vị, ấm nóng cả người với cách nấu không thể đơn giản hơn. Hôm nay, Hùng Hậu xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món nước này hấp dẫn này, để nạp nhanh năng lượng cho cả nhà cùng khởi động ngày mới nhé!

Nguyên liệu làm Nui thịt băm cho 4 người:

  • Nui đậu nành150g từ nhà Hùng Hậu (khoảng 1/3 gói)
  • Thịt băm 200 gr
  • Bắp Mỹ 1 trái
  • Cà rốt 1 củ
  • Bí đỏ 300 g(khoảng 1/4 trái)
  • Nấm hải sản 150 gr(nấm thủy tiên)
  • Trứng 2 quả
  • Hành lá 1 nhánh
  • Hành tím 1 muỗng canh(băm nhuyễn)
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
Hình ảnh: Nui đậu nhà của nhà Hùng Hậu

Cách chọn mua nấm hải sản (nấm thủy tiên) tươi ngon

  • Nấm hải sản tươi ngon sẽ có màu trắng, thân nấm đứng thẳng, khép sát vào nhau.
  • Nấm tươi thường là những cây nấm còn rễ, mũ nấm nguyên vẹn, tròn đẹp.
  • Tránh mua những cây nấm hải sản đã bị đứt gãy, bị thâm hoặc có mùi lên men.

Cách chế biến Nui thịt băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Cà rốt, bí đỏ bạn rửa sạch phần bụi bẩn bám bên ngoài vỏ rồi dùng dao bào, bào sạch hết vỏ xong cắt khúc dày khoảng 1 lóng tay .
  • Bắp bạn lột sạch vỏ và râu rồi cắt bắp làm 4 phần.
  • Nấm hải sản cắt rễ, ngâm muối loãng rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
  • Hành lábạn bỏ rễ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Hầm củ quả

  • Bạn cho vào nồi khoảng 1 lít nước rồi thêm cà rốt, bí đỏ, bắp vào để hầm làm nước dùng.
  • Bạn đậy nắp hầm củ quả với lửa nhỏ vừa trong khoảng 30 phút. Trong lúc hầm bạn thường xuyên vớt bọt để nước được trong và ngọt ngon hơn nhé.
  • Sau 30 phút bạn vớt củ quả ra và để nguội.

Bước 3: Xào thịt băm

Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt băm vào xào với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Xào đều tay trên lửa vừa khoảng 3 phút đến khi thịt săn lại và chuyển màu vàng nhẹ là được.

Bước 4: Luộc nui

Bạn cho nui vào nồi rồi đổ nước ngập nui để luộc chín, để nui chín đều và không bị dính khi vớt ra thì khi thấy nước sôi nhẹ bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều nui.

Sau 10 phút, bạn dùng rây vớt nui ra rồi xả dưới vòi nước lạnh để nui mau nguội và không bị dính.

Bước 5: Nấu nui thịt băm

  • Sau khi rau củ nguội bớt thì bạn mang cà rốt và bí đỏ đi cắt hạt lựu.
  • Sau đó đun sôi nồi nước dùng rồi cho thịt băm đã xào vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp đến, bạn cho nấm hải sản và cà rốt, bí đỏ cắt nhỏ và bắp vào nồi.
  • Nấu với lửa vừa đến khi nước trong nồi sôi, nấm chín mềm thì cho nui vào đảo đều. Ninh thêm khoảng 1 – 2 phút nữa.
  • Kế đến, bạn đập trứng gàvào một cái vá canh, chan nước đang nóng ngập mặt trứng để chần chín trứng.
  • Cuối cùng bạn nêm nếm vừa ăn, tắt bếp rồi cho hành lá vào, múc nui ra tô, chan nước dùng và đặt trứng gà đã chần lên là có thể thưởng thức ngay.

Bước 6: Thành phẩm

  • Nui thịt băm với rau củ nhiều màu sắc, nhìn là thấy thích mắt ngay lập tức. Nui và thịt mềm dai, củ quả tươi mát, nước dùng ngọt thanh thêm cùng với trứng gà béo ngậy.
  • Chỉ cần 1 tô nui thịt băm là đã đủ cung cấp dinh dưỡng cho bạn chỉ trong 1 bữa ăn. Vừa thơm ngon lại tiện lợi phải không nào!

Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.

Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 0967 370 333

Website: www.happyfood.vn

🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-thit-bam-rau-cu-thom-ngon-bo-duong-cho-ca-gia-dinh-09287