Cách nấu lẩu mắm cá tra nóng hổi, hấp dẫn đậm đà dân dã hương vị miền Tây

Bạn là tín đồ thích những món mắm ngon miền Tây. Hôm nay, nhà Hùng Hậu xin giới thiệu công thức làm món lẩu mắm cá tra nóng hổi, hấp dẫn. Cùng vào bếp để nấu ngay món lẩu thơm ngon này bạn nha!

Nguyên liệu làm Lẩu mắm cá tra cho 4 người:

– Cá tra 1 con

– Mắm cá sặc 300 gr

– Cà tím 2 trái

– Khổ qua 3 trái

– Đậu bắp 300 gr

– Rau ăn lẩu 1 ít (rau muống/ bông súng)

– Sả 10 nhánh Hành tím 2 củ (cắt lát)

– Ớt sừng 2 trái (cắt lát) Ớt hiểm 5 trái

– Tỏi băm 3 tép

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt)

Hình ảnh: Cá tra phi lê nhà Hùng Hậu

Cách chế biến Lẩu mắm cá tra: 

  1. Sơ chế nguyên liệu khác

Cà tím rửa sạch chẻ đôi rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Khổ qua bóc bỏ ruột cắt khúc khoảng 1 lóng tay, đậu bắp rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Các loại rau nhúng lẩu, bạn rửa sạch để ráo. Sả rửa sạch, 1/2 phần sả đem đập dập, phần còn lại băm nhuyễn. Ớt hiểm băm nhỏ 3 trái.

  1. Nấu nước dùng

Cho vào nồi 500ml nước rồi cho mắm cá sặc và sả đập dập vào, bắc lên bếp nấu ở lửa vừa khoảng 10 phút cho mắm cá sặc nhừ ra.

Sau đó, bạn lọc bỏ xương cá và lấy phần nước mắm cá. Cho nước lọc mắm cá vào nồi thêm 2 lít nước vào nấu sôi.

  1. Xào sả và ớt

Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và bật lửa vừa, đợi dầu nóng thì cho hành tím cắt mỏng và tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó cho sả băm và ớt băm vào chảo xào đều tay cho sả vàng thơm thì tắt bếp.

  1. Nấu lẩu

Cho vào nồi nước dùng ớt hiểm và ớt sừng cắt lát, và 1/2 phần sả ớt xào vào. Tiếp theo cho cá tra và nêm thêm 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh bột ngọt, nấu lửa vừa khoảng 10 phút. Khi cá chín bạn nêm thêm 1/2 muỗng canh muối, thử lại cho vừa khẩu vị gia đình bạn.

Cuối cùng, bạn vớt cá ra, cho khổ qua và cà tím vào nấu chín, rồi cho đậu bắp vào nấu thêm 2 – 3 phút thì bạn cho phần sả xào ớt còn lại vào nồi rồi tắt bếp nhé!

  1. Thành phẩm

Nồi lẩu mắm cá tra thơm phức, nóng hổi, ăn kèm với các loại rau tăng thêm hương vị thơm ngon vô cùng. Cá tra béo ngậy không tanh, nước lẩu cay nhẹ rất kích thích vị giác.

Bạn có thể ăn kèm lẩu với bún tươi sẽ làm cho món ăn thêm ngon hơn nha!

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-lau-mam-ca-tra-nong-hoi-dam-da-dan-da-hap-dan-huong-13768