Cách nấu cháo tôm bí đỏ

Món này thích hợp chuẩn bị cho bữa sáng nhẹ nhàng mà đầy đủ dưỡng chất hay nấu cho các bé ăn dặm cũng vô cùng chuẩn. Bạn chỉ cần biến tấu vài nguyên liệu là đã có ngay món cháo hấp dẫn rồi. Hôm nay, nhà HungHau xin gửi đến các bạn cách nấu cháo tôm kết hợp cùng những loại rau củ khác nhau cho bạn có được một bữa ăn dinh dưỡng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gạo nếp, gạo tẻ mỗi thứ 1 nắm nhỏ
  • Tôm: 150gr
  • Bí đỏ: 200gr
  • Hành lá, ngò rí
  • Tiêu xay
  • Gia vị thông dụng
Tôm Sú nhà HungHau

Cách nấu cháo tôm ngon tuyệt hảo:

Bước 1: Gạo nếp và gạo tẻ mang đi vo sạch. Bạn có thể ngâm 1 giờ đồng hồ cho gạo mềm và nấu cháo nhanh nhuyễn.

Bước 2: Bí đỏ gọt sạch vỏ rồi cắt thật nhỏ. Tôm bạn rửa sạch, bóc vỏ và chỉ đen rồi ướp với muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu và hành tím băm.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho gạo vào cùng với 1.5 lít nước và nấu cháo. Khi nồi cháo sôi bạn cho bí đỏ và hầm nhuyễn cùng. Khi nồi cháo đã nhuyễn thì bạn cho tôm đã ướp vào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn là đã có một món cháo thơm ngon, lạ miệng rồi.

Nguồn: https://daubepgiadinh.vn/chao-tom