Canh chua cá ba sa là một món rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Cùng tìm hiểu cách nấu món canh chua này ở bài viết dưới đây nhé.
Canh chua cá basa chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, do mắc phải một số lỗi khi chế biến làm cho món ăn sau khi hoàn thành có vị tanh của cá, mất đi sự thơm ngon. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn món canh chua chuẩn vị nhất.
Nguyên liệu nấu canh chua cá basa:
- 500g cá ba sa
- 2 quả cà chua
- 1/2 trái thơm
- 2 cây bạc hà
- 100g giá đỗ
- 2 củ hành tím
- 2 trái ớt.
- 50g đậu bắp
- 50g me
- Rau ngổ, ngò gai
- Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn.
Cách nấu canh chua cá basa tại nhà ngon đúng chuẩn:
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn cần rửa sạch cá ba sa, sau đó cắt khúc.
Thơm thì gọt bỏ mắt rồi chẻ nhỏ và thái lát. Bạc hà thì tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, sau đó rửa sạch. Cà chua, ớt, đậu bắp rửa sạch, thái lát. Ngò gai, rau ngổ rửa sạch, thái khúc.
Me thì các bạn cho vào chén cùng với một xíu nước sôi, dầm lấy nước và bỏ hột.
Bước 2 Ướp và chiên sơ cá ba sa
Cho cá vào tô và với một chút tiêu, nước mắm, hạt nêm trong 30 phút.
Sau khi ướp xong, bạn bắc một cái chảo lên bếp cùng với dùng ăn, khi dầu ăn sôi thì bạn cho cá vào chiên đến khi vàng các mặt là được. Các bạn thực hiện việc này để khử mùi tanh của cá.
Bước 3 Nấu canh
Bạn chuẩn bị một cái nồi, cho hành tím vào phi đến khi vàng thơm, sau đó cho một phần cà chua vào và xào đều tay.
Tiếp đó bạn cho thêm 1 lít nước vào nồi, đợi đến sôi. Bạn cho cá vào và nấu trong 15 phút, sau đó bạn cho nước me và ớt vào cùng. Khi canh sôi nhẹ thì cho tiếp phần cà chua còn lại, thơm, đậu bắp, bạc hà vào, nấu trong khoảng 3 phút nữa.
Các bạn nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị rồi cho giá, rau thơm, dùng đũa hoặc muỗng đảo đều xong rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Canh chua cá ba sa với nước dùng ngọt thanh, cá ba sa beo béo cùng các loại rau thanh mát giúp xoá nhanh cơn nóng mùa hè, thành nhiệt.
Thưởng thức:
Thưởng thức canh chua cá ba sa như một món ăn quen thuộc trong bữa ăn. Bạn có thể ăn canh chua cá ba sa với cơm hay bún đều thích hợp. Khi ăn hãy cho thêm một ít ớt cắt lát để kích thích vị giác hơn nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá ba sa rồi đó. Giờ chỉ việc múc canh ra tô, cắn một miếng cá ngọt thịt được chấm với dĩa nước mắm ớt cay nồng, cùng với đó là chén cơm nóng hổi còn gì diễn tả được vị ngon lúc này nữa. Chúc các bạn thành công.
Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-nau-canh-chua-ca-ba-sa-ngon-dung-vi-mien-tay-1181500