Cách làm tôm xào nấm đùi gà ngon ngọt, đơn giản cho gia đình

Hôm nay nhà Hùng Hậu sẽ hướng dẫn các bạn làm một moón xào siêu ngon, siêu bắt cơm cho bữa ăn hằng ngày với hương vị đậm đà giàu dinh dưỡng và thơm ngon, ăn là ghiền. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món tôm xào nấm đùi gà này nào!

Nguyên liệu làm Tôm xào nấm đùi gà:

– Tôm nhà Hùng Hậu

– Nấm đùi gà 200 gr

– Bơ 2 muỗng cà phê

– Tỏi băm 1 muỗng canh

– Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ bột ngọt/ tiêu/ muối)

– Nước mắm 1 muỗng canh

Hình ảnh: Tôm nhà Hùng Hậu

 

1. Sơ chế tôm

Tôm mua về rửa sạch tôm 2 lần với nước muối pha loãng, vớt ra, để ráo.

2. Sơ chế nấm

Dùng dao cắt bỏ đi phần dơ của chân nấm, rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 3 phút rồi vớt, rửa lại với nước sạch. Sau đó cắt nấm thành sợi nhỏ vừa ăn.

3. Xào tôm với nấm

Cho 2 muỗng cà phê bơ vào chảo, dùng phới dẹt đảo đều cho bơ tan hết thì bạn cho tôm đã sơ chế vào. Xào khoảng 2 phút với lửa trung bình đến khi tôm chín khoảng 70% thì bạn giảm lửa nhỏ lại và cho 1 muỗng canh tỏi băm vào.

Đảo đều với tỏi khoảng 1 phút sau đó cho nấm đùi gà vào trộn đều và cho 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chảo, đảo đều và xào khoảng 3 phút với lửa nhỏ cho nấm chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

4. Thành phẩm

Tôm xào nấm đùi gà hoàn thành sẽ có mùi thơm của bơ và tỏi, khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được vị mềm, ngọt của thịt tôm và nấm. Đây là một món xào đơn giản, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, dễ làm cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày bận rộn.

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-tom-xao-nam-dui-ga-ngon-ngot-don-gian-cho-gia-dinh-07823