Cách làm súp tôm bông cải xanh tươi ngon cùng Hùng Hậu

Nguyên liệu:

  • Khoai tây 50 gr
  • Bông cải xanh 30 gr
  • Tôm thẻ từ nhà Hùng Hậu
  • Dầu ô liu 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1/4 muỗng cà phê
  • Nước dùng tôm 200 ml
Hình ảnh: tôm sú nhà Hùng Hậu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Chọn bông cải có màu xanh càng đậm thì càng ngon, vị ngọt. Phần cuống, thân rắn chắc, không phải mềm dẻo.
  • Phần đầu búp cải có độ cong tròn sẽ ngon hơn phần búp bằng phẳng.
  • Không xuất hiện vết thâm, vết trầy xước, thối rửa trên thân cây.
  • Nên mua bông cải xanh vào mùa chúng nở rộ để có được những bông cải tươi ngon nhất. Bông cải xanh ngon nhất là khoảng từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 10.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Chọn những củ khoai có vỏ trơn nhẵn, cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn là khoai tươi mới, ăn sẽ ngon.
  • Không nên chọn những củ có da nhăn nheo, mềm. Những củ khoai tây này đã để lâu, bị héo, khoai đã mất nhiều chất dinh dưỡng, ăn cũng sẽ không ngon.
  • Không chọn những củ có chấm nhỏ trên thân, bị sâu, trầy xước, mắt màu đen bị thối hoặc chảy nước.
  • Chú ý không chọn những củ có da đã chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì khoai tây mọc mầm rất độc, có hại cho sức khỏe nếu sử dụng.

Cách chế biến:

1.      Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
  • Bông cải xanh ngâm với nước muối loãng trong 15 phút để ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.
  • Tôm mua về đem rửa với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó cắt bỏ đầu.
  • Tiếp theo, lột vỏ và dùng dao khứa dọc theo sống lưng hoặc dùng tăm rút sạch phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi. Cuối cùng là rửa lại tôm 1 lần nữa cho sạch, để ráo nước, dùng dao băm nhuyễn.
  1. Nấu và xay khoai tây
    • Cho khoai tây đã cắt vào nồi, nấu cùng với 200ml nước dùng tôm cho đến khi hỗn hợp sôi bùng lên và khoai tây chín mềm thì tắt lửa.
    • Cho hỗn hợp khoai tây vào máy xay sinh tố và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
  2. Nấu súp
    • Cho hỗn hợp khoai tây đã xay vào nồi lại, bật lửa nấu cho hỗn hợp sôi thì cho phần tôm đã cắt nhuyễn vào.
    • Dùng muỗng khuấy đều để tôm không bị vón cục. Khi tôm vừa chín tới thì cho tiếp vào nồi phần bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút.
    • Khi súp đã chín, nêm vào 1/4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ô liu, dùng muỗng khuấy đều súp rồi tắt bếp là hoàn thành.
  3. Thành phẩm

Món súp tôm bông cải xanh giàu chất dinh dưỡng, mềm ngon, thịt tôm ngon ngọt cùng khoai tây bùi béo vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng cho người lớn hoặc cho các bé nhỏ đều được đấy nhé!

Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.

Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ: 

☎ Hotline: 0967 370 333

🌐Website: www.happyfood.vn

🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-nau-sup-tom-voi-rau-cu-thom-ngon-don-gian-04448