Cách Làm Món Bún Huế Chay Chuẩn Vị

Bún chay Huế là một món ăn thanh đạm không chứa nhiều dầu mỡ, rất hợp khẩu vị của nhiều tín đồ ăn chay. Ăn bún chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: thanh nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm lượng cholesterol hấp thụ vào cơ thể. Bên cạnh đó, hương vị của món bún chay rất đậm đà, dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, phù hợp khẩu vị của mọi lứa tuổi. Nhờ độ ẩm ở mức tối ưu, nên món ăn này dễ bảo quản, thời gian chế biến nhanh, phù hợp dùng làm món ăn sáng, ăn trưa, ăn nhẹ… Cho nên, hôm nay Nhà Hùng Hậu xin chia sẻ cách làm các món bún chay ngon, đơn giản chỉ trong tích tắc.

Cách nấu bún chay Huế:
Khi nhắc đến bún Huế, hầu hết mọi người thường liên tưởng ngay đến món bún bò Huế thơm ngon, đặc trưng với nước hầm xương đậm đà, thịt bò mềm cùng các nguyên liệu béo ngậy lôi cuối. Tuy nhiên, nếu bạn là một tín đồ ăn chay thì nên thử ngay phiên bản rau củ của món bún thanh đạm đến từ đất Huế – bún chay Huế. Với nguyên liệu được làm chủ yếu từ rau củ quả, đảm bảo mang đến cho bạn một trải nghiệm mới, khác hẳn so với bún bò.
Nguyên liệu chuẩn bị làm món bún chay Huế:
– Bún khô đậu nành nhà Hùng Hậu: 100g.
– Đậu phụ: 3 bìa.
– Nấm rơm: 200 gr.
– Đậu cô ve: 150 gr.
– Bí đỏ: 100 gr.
– Cà rốt: 1 củ.
– Khoai tây: 1 củ.
– Cà chua: 1 quả.
– Dứa: ½ quả.
– Măng chua: 250 gr.
– Xì dầu: 2 thìa canh.
– Muối: 1 thìa cà phê.
– Hạt tiêu xay: ¼ thìa cà phê.
– Đường: 1 thìa cà phê.
– Hành lá: 1 nhánh.

Hình ảnh: Bún khô đậu nành của nhà Hùng Hậu

Sơ chế nguyên liệu làm bún chay Huế:
• Bún khô đem rửa sạch, luộc trong nước đã sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
• Đậu phụ đem cắt miếng dài nhỏ.
• Nấm rơm rửa sạch, ngâm qua nước muối khoảng 3 phút rồi đem vắt sạch nước, để ráo.
• Rau củ bao gồm đậu cô ve, cà rốt, bí đỏ, khoai tây đem rửa sạch, nạo bỏ vỏ (nếu có). Sau đó thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
• Măng cần tước bỏ các cọng già, xé nhỏ thành dạng sợi nhỏ và đem ngâm nước lạnh nhiều lần để măng được trắng và giảm độ chua.
• Cà chua rửa sạch; dứa bỏ vỏ, cắt mắt rồi thái miếng nhỏ vừa miệng.
• Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Các bước làm món bún Huế chay
– Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu thực vật vào, khi dầu ăn đã nóng già thì cho đậu phụ vào rán vàng đều các mặt. Vớt đậu ra ngoài đặt lên trên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.
– Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, bật bếp. Khi nước sôi thì thả đậu cô ve, cà rốt, bí đỏ và khoai tây vào luộc chín.
– Bước 3: Trong lúc luộc chín rau củ thì cho cà chua, dứa, măng chua cùng nấm rơm vào trong một chiếc chảo xào chín. Thực hiện nêm nếm các gia vị bao gồm xì dầu, muối, đường, hạt tiêu theo khẩu vị. Bước này nên nêm gia vị đậm một chút so với bình thường.
– Bước 4: Sau khi xào chín hỗn hợp cà chua, dứa, nấm và măng thì đổ các nguyên liệu trên vào nồi nấu rau củ đang đun. Chỉnh lửa nhỏ lại, hầm thêm 15 phút. Nhớ nêm nếm lại gia vị lần hai để đảm bảo món ăn hợp khẩu vị gia đình. Trước khi tắt bếp thì cho hành lá đã thái nhỏ vào nồi là hoàn thành nước dùng.
– Bước 5: Cho bún vào bát to rồi chan nước dùng và thưởng thức.

Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.

Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 0967 370 333

Website: www.happyfood.vn

🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)

Nguồn: http://maynhabep.com/cach-lam-cac-mon-bun-chay-kho-ngon/