Cách làm chả lụa kho tiêu hao cơm, thơm ngon hấp dẫn

Chả lụa không chỉ được ăn trực tiếp mà còn được chế biến thành món kho hấp dẫn. Vào bếp ngay cùng Happy Food tìm hiểu cách làm chả lụa kho tiêu, trứng và thịt đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Chả lụa kho tiêu

– Chả lụa 300 gr

– Tỏi băm 2 muỗng cà phê

– Đường cát vàng 1/2 muỗng canh Hành lá 3 nhánh

– Nước mắm 1 muỗng canh

– Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê Bột nêm 1/2 muỗng cà phê

– Tương ớt 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách chế biến Chả lụa kho tiêu

1.      Sơ chế nguyên liệu

Chả lụa mua về, bạn dùng dao cắt thành khúc dài vừa ăn (hoặc tùy theo sở thích của bạn). Còn hành lá rửa sạch, cắt nhỏ và để riêng phần đầu hành.

  1. Pha nước sốt

Bạn cho vào chén gồm các nguyên liệu: 1/2 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh tương ớt và 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.

Lưu ý: Đường cát vàng sẽ giúp món ăn có màu sắc đẹp hơn, nếu không có bạn cũng có thể thay bằng đường cát trắng nhé!

  1. Kho chả

Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn để phi thơm đầu hành lá cắt nhỏ và tỏi băm. Sau đó, bạn cho hết phần chả (đã cắt) vào nồi để chiên hơi rám vàng trên ngọn lửa vừa.

Tiếp đó, bạn trút phần nước sốt vào nồi, đảo đều và đậy nắp khoảng 5 phút, vặn lửa nhỏ.

Bạn mở nắp, cho thêm ít nước (khoảng 1/2 chén nước lọc), kho chả cho đến khi nào sệt như ý muốn và nêm lại theo khẩu vị của bạn.

Cuối cùng, rắc tiêu và hành lá cắt nhỏ trước khi tắt bếp.

  1. Thành phẩm

Chả lụa kho tiêu có màu nâu cánh gián đẹp mắt cùng với vị mặn ngọt đậm đà của nước kho thấm sâu vào bên trong miếng chả lụa dai giòn, vị thơm của tiêu. Bạn có thể ăn chả lụa kho tiêu với cơm nóng hoặc bánh mì nóng đều rất ngon.

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/3-cach-lam-cha-lua-kho-tieu-trung-va-thit-hao-com-thom-ngon-05380