Cách làm cá tra nướng lá chuối sa tế

Món cá tra nướng lá chuối bay mùi thơm lừng không khỏi làm xiêu lòng mọi người, cảm nhận đầu tiên là sự ngọt ngào, beo béo tự nhiên từ thịt cá tra kết hợp mùi sa tế và tiêu đậm đà át đi mùi tanh của vị cá tra khiến món ăn thơm phức gây thương nhớ cho người thưởng thức.

Nguyên liệu cho món cá tra nướng lá chuối:

  • 2 con cá tra nhà Hùng Hậu
  • Lá chuối rửa sạch,
  • Tiêu, ớt, muối, mắm, sa tế, tỏi, đường, dầu ăn, chanh và một số loại rau thơm.
  • Để thưởng thức đúng chuẩn hương vị dân dã cần chuẩn bị vỉ nướng và than củi, lò nướng.

Cách làm món cá tra nướng lá chuối:

– Chúng ta cần rửa sạch sau đó phi lê xương cá tra để tiếp tục công đoạn ướp. Chuẩn bị cho hỗn hợp ướp cần tỏi đập nát, 2 thìa cà phê muối, một ít đường, tiêu giã nhuyễn tùy thuộc vào khẩu vị của từng người ăn, ½ hủ sa tế loại nhỏ, 1 thìa dầu ăn, ngoài ra cũng có thể cho 1 trái ới đỏ thêm nếu muốn thơm đậm đà hơn cho món ăn của bạn. Đem cá đã được phi lê đi ướp trong thời gian từ 15-20 phút để gia vị thấm đều vào thịt cá. Trong thời gian chờ gia vị thấm đều, chúng ta sẽ chuẩn bị bếp lửa.

–  Sau khi cá đã thấm gia vị, mang cá bỏ vào lá chuối, đặt 1 vài cọng rau thơm lên trên để tạo hương thơm, lưu ý chỉ nên bỏ một phần cá phi lê vào 1 phần lá chuối và gói 2 lần để tránh tình trạng cháy cá. Gói lá chuối cẩn thận lại và cố định bằng hai cây tăm ở hai phần.

Một mẹo nho nhỏ là khi vừa bắt đầu đặt cá lên, cần đặt mặt cố định bằng tăm xuống dưới khoảng một phút sau đó trở lại mặt kia để cố định lá chuối không bị bung.

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.

Nguồn: https://angon.vn/ca-tra-nuong-la-chuoi-p15427343.html