Cách Làm Cá Basa Phi Lê Chiên Tỏi Ớt Thơm Ngon Đãi Khách Thăm Nhà Cuối Năm

Bạn đang lên danh sách món ăn làm cho tiệc cuối năm, bạn muốn thực đơn năm nay có món cá basa nhưng vẫn chưa biết làm món gì sẽ ngon? Vậy hãy cùng Happy Food vào bếp làm ngay món Cá Basa Phi Lê chiên tỏi ớt thơm ngon – giòn cụm, càng ăn càng cuốn.

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản dưới đây bạn sẽ làm được món cá basa phi lê chiên tỏi ớt:

  • 200gram phi lê cá basa
  • Bột chiên giòn
  • 30gram bơ lạt
  • 15gram tỏi băm
  • 10gram ớt sừng
  • Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt

Hoàn thành 03 bước làm cá basa phi lê là bạn có thêm món ngon để đãi khách:

  • Bước 1: Tẩm bột cho cá

Dùng dao cắt miếng cá phi lê vừa đủ để dùng bữa và khứa ngang miếng cá nhỏ để tạo kẽ hở khi rắc bột. Tiếp theo, lấy bột chiên giòn tẩm đều vào 1 bên cá, dùng tay xát đều bột lên mặt thứ nhất và tương tự cho mặt còn lại của miếng cá phi lê.

  • Bước 2: Chiên cá

Cho chảo lên bếp và chờ cho đến khi chảo nóng thì cho dầu vào ngập chảo. Đun đến khi dầu nóng thì cho cá vào chiên. Sau khi mặt thứ nhất của cá đã chín vàng đều thì bạn lật mặt còn lại và tiếp tục chiên cho đến khi vàng và trông thật giòn, bắt mắt thì vớt cá ra khỏi chảo.

  • Bước 3: Làm nước sốt

Bỏ vào 30gram bơ lạt lên chảo nóng, dùng đũa khuấy đều cho đến khi bơ đã tan ra thì cho

  • 15gram tỏi băm
  • 10gram ớt sừng đã thái nhỏ
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh tương ớt

Và khuấy đều tay đến khi bạn thấy nước sốt đã sánh lại thì tắt bếp và đem đi rưới lên phần phi lê cá basa.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món cá basa chiên tỏi ớt thơm ngon đãi khách cuối năm. Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn chế biến món phi lê cá basa chiên tỏi ớt thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *