Cách làm bánh mì xúc xích “kiểu Tây’’ ăn một lần là “NGHIỆN’’

Bánh mì kẹp xúc xích là một món ăn sáng nhanh gọn, dễ chế biến và cực kỳ tiện lợi. Tuy nhiên, để làm ra được những chiếc bánh mì xúc xích thơm ngon, giàu dinh dưỡng đúng chuẩn “kiểu Tây’’ thì không phải ai cũng biết cách. Chính vì vậy, ở bài viết dưới đây, nhà Hùng Hậu xin giới thiệu đến cho các bạn công thức làm bánh mì xúc xích ngon-độc-lạ, chuẩn vị, đảm bảo ăn một lần là “nghiện’’!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì xúc xích ngon “đúng chuẩn’’ vị Âu

  • Xúc xích xông khói nhà Hùng Hậu: 500gr/túi
  • Bánh mì dài: 3-4 ổ (tùy theo số lượng người ăn)
  • Rau xà lách: 100gr
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Gia vị: Tương ớt, tương cà, Mayonnaise
Hình ảnh: Xúc xích nhà Hùng Hậu

Cách làm bánh mì kẹp xúc xích siêu đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xúc xích Nhà Hùng Hậu sau khi mua về khứa phần thân thành các đường chéo đều nhau để khi chiên bên trong được chín đều. Sau đó, đổ 100ml dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng đều thì cho xúc xích vào chiên vàng đều các mặt. Nếu như đang trong chế độ ăn “healthy’’ hạn chế dầu mỡ, bạn nên áp chảo hoặc cho xúc xích vào nướng trong nồi chiên không dầu nhé!

Sau khi chiên xúc xích chín vàng, bạn vớt ra để ráo dầu rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn theo các đường đã khứa trên thân trước đó. Dưa chuột, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Xà lách bỏ rễ, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Xếp nhân vào bánh mì

Bạn cắt một đường dọc theo thân bánh mì, sau đó tách ra rồi cho lần lượt xà lách, cà chua, dưa chuột và xúc xích Nhà Hùng Hậu vào bên trong. Về số lượng nhân bánh, bạn có thể gia giảm và thêm bớt sau cho vừa với khẩu phần ăn của nhà mình nhé!

Sau khi xếp nhân, nếu muốn bánh mì được nóng giòn, bạn có thể áp chảo hoặc cho vào lò nướng, nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 3-5 phút nhé!

Bước 3: Trình bày ra đĩa và thưởng thức

Bạn bày các phần bánh mì xúc xích Klobasa đã chuẩn bị lên khay/ đĩa lớn, phết thêm tương cà, tương ớt và sốt Mayonnaise vào phần nhân cho đậm đà rồi thưởng thức ngay khi bánh mì còn nóng.

Bánh mì giòn, đặc ruột cùng xúc xích Nhà Hùng Hậu giòn dai, đậm vị và rau củ tươi giòn đảm bảo sẽ cho cả nhà mình một bữa sáng kiểu Âu thơm ngon và cực kỳ giàu dinh dưỡng, thêm một cốc nước ép trái cây hay một ly sữa nóng là “hết bài’’ rồi!

Nguồn: https://onggiaika.com/cach-lam-banh-mi-xuc-xich-kieu-tay-an-mot-lan-la-nghien-n93405.html