Cách đuổi kiến ra khỏi nhà nhanh chóng

Nếu trong nhà bạn có kiến, đừng lo ngại, hãy sử dụng ngay những mẹo hay dưới đây để loại bỏ chúng một cách đơn giản nhất.

Tuyệt chiêu đơn giản để đuổi kiến ra khỏi nhà

Theo VTC News, nếu trong nhà bạn có kiến, đừng lo ngại, hãy sử dụng ngay những mẹo hay dưới đây để loại bỏ chúng một cách đơn giản nhất.

Giấm

Cho nước và giấm trắng vào chai xịt, rồi dùng hỗn hợp này xịt vào những vị trí có kiến. Kiến và các côn trùng rất ghét mùi giấm, chúng sẽ tự động di chuyển tới chỗ khác.

Ngoài ra, bạn dùng dầu gió giỏ vài giọt vào các vị trí hay thấy kiến hoặc rắc chút ớt bột lên trước cửa tổ là chúng sẽ tự chạy hết.

 kien

Hoặc bạn có thể sử dụng bột mì rắc tại những đường đi của kiến hoặc kệ thức ăn, khe cửa… để ngăn ngừa kiến vào.

Chanh

Bạn có thể vắt chanh tươi vào tổ kiến, hoặc băm nhỏ vỏ chanh tươi hay ớt và rắc vào tổ kiến, chúng sẽ tự bỏ đi. Để ngăn ngừa kiến không vào nhà, có thể rắc vỏ chanh tại những đường đi của kiến để vào nhà như cửa sổ, cửa ra vào…Bạn có cũng thể lau nhà với dung dịch nước chanh, pha khoảng 4 quả chanh tươi to vào 2 lít nước và dùng dung dịch này để lau nhà. Nó sẽ giúp kiến hay những côn trùng khác không dám vào trong nhà bạn nữa.

Vỏ cam

Xay nhuyễn một ít vỏ cam với nước thành hỗn hợp sền sệt. Bạn trét hỗn hợp lên trên miệng tổ kiến, bảo đảm chúng sẽ không dám ra khỏi tổ.

Dầu hỏa

Bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường thì kiến sẽ không xuất hiện nữa.

Những loại kiến phổ biến ở Việt Nam

Sức khỏe & đời sống cho biết, ngoài kiến ba khoang, có nhiều kiến cũng biết sử dụng ‘vũ khí’ gây chiến với con người. Giống như nhiều loại kiến khác, kiến vàng khá hung dữ.

Tuy hung dữ, vết cắn của chúng lại khá an toàn. Chỉ hơi nhói khi bị cắn, sau đó làm cảm giác ngứa kéo dài trong ít phút.

Kiến sư tử sở hữu 1 ngoại hình hầm hố, ‘bộ giáp’ với những gai nhọn trên mình. Vết cắn của loài kiến này khá đau đớn, sưng và tấy đỏ quanh những vết cắn.

Kiến lửa đỏ có chiều dài 3 đến 6mm. Kiến lửa đỏ có độc tố nguy hiểm. Vết cắn của chúng sẽ gây phồng rộp da. Nặng hơn, có thể khiến nạn nhân tử vong.

Kiến càng, loài này có vết cắn gây sưng tấy. Để giảm đau và giúp vết thương mau lành nên dùng 1 viên aspirin hòa với nước, sau đó thoa lên vết cắn.

Kiến ba khoang trông khá nhỏ bé…Nhưng nọc độc của chúng thì vô cùng nguy hiểm.Nọc của chúng độc hơn cả rắn hổ mang. May mắn, hàm lượng chất độc quá ít, không thể gây hại đến tính mạng con người. Vết thương của chúng gây bỏng, đau đớn. Nếu không giữ gìn cẩn thẩn, rất dễ gây nhiễm trùng.

Nguồn: suckhoenhi.vn