Cách chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất

Mẹo chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất sau đây của Happyfood sẽ giúp đảm bảo an toàn cho cả gia đình thân yêu các bạn nhớ chú ý và áp dụng khi cần thiết nhé !
Cách chọn rau củ

  1. Đối với khoai môn

Chọn khoai môn ngon không chứa hóa chất, các mẹ chọn khoai môn có kích thước vừa, khoai còn mới, không để khoai quá lâu, bên trong thì trắng đục, vân tím thì khoai sẽ ngon, nhiều bột.

  1. Cách chọn cà tím tươi ngon

Theo Bright Side, bạn nên chọn những quả cà tím sáng bóng với màu tím sẫm đồng đều, không có vết nứt hoặc đốm đên trên vỏ, cuống có màu xanh. Ngoài ra bạn nên chọn cà tím có kích thước vừa trung bình nhưng cầm tương đối nặng tay.

  1. Cách chọn củ cải tươi ngon không chứa hóa chất

Củ cải cần có màu sắc đồng nhất, không có chấm đen hoặc vàng. Chúng có hình dạng đồng đều, mịn và chắc tay. Bạn nên mua củ cải vẫn còn lá, chứng tỏ củ cải còn tươi. Các sản phẩm rau củ của Dalatex luôn đáp ứng đầy đủ chất lượng và đảm bảo đủ các tiêu chuẩn thực phẩm sạch.

Lựa chọn rau theo mùa vụ

Rau là một loại thực phẩm không thể thiếu trong nhiều món ăn: mì nui bún xào, các món rau xào, canh,… Vì vậy chọn rau theo mùa là điều rất trọng. Mùa khô là mua các rau củ dễ có nguy cơ chứa lượng thuốc bảo vệ thực vật còn dữ sẽ cao hơn so với mùa mưa.

Bạn nên chọn mua rau vào vụ chính, đó là thời điểm cây trồng phát triển bình thường, ít bị sâu bệnh vì vậy các loại rau củ sẽ ít bị chứa tàn dư của thuốc bảo vệ thực vật cũng như phân bón vì người dân sử dụng ít.

Ở các vụ nghịch, để đạt năng suất cao phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón khá nhiều, nên khả năng là các loại rau củ và vụ nghịch có hàm lượng hóa chất thuốc thực vật và phân bón sẽ khá nhiều so với vụ chính của nó. Tuy nhiên đến với các sản phẩm của Dalatex, bạn luôn được cung cấp những sản phẩm chất lượng, an toàn vệ sinh và đảm bảo tiêu chuẩn thực phẩm sạch đến với tay người tiêu dùng.

Cách chế biến rau thơm ngon

Các bạn nên sử dụng nhiều loại rau trong bữa ăn, trong ngày, hoặc trong tuần để tránh ngộ độc vì ăn quá nhiều một loại rau củ nào đó. Đặc biệt với đồ ăn chay, các món mì nui bún,… chế biến cùng với rau luôn tốt cho sức khỏe. Việc thay đổi như vậy còn đảm bảo đúng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể của bạn và gia đình.

Khi bạn luộc, xào hoặc nấu nên giở nắp vung ra nhằm mục đích cho thuốc bảo vệ thực vật (nếu có) bay hơi ra ngoài. Và đảm bảo khả năng trúng độc khi sử dụng các rau củ có chứa chất trừ sâu sẽ ít đi nhiều.

Đó những thông tin cần thiết về những mẹo chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất của một số loại rau củ phổ biến nhất.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/
#HappyFood #HungHau #TrustYourChoices

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *