Các ‘mẹo’ khi sử dụng thực phẩm đông lạnh

Công việc bận rộn hoặc không có thời gian khiến nhiều chị/ em nội trợ chọn cách đi chợ một lần và dự trữ thực phẩm dùng lâu dài.  Tuy nhiên để chọn sử dụng và bảo thực phẩm như thế nào cho đúng, đảm bảo chất dinh dưỡng thì các chị/ em cùng HAPPY FOOD tìm hiểu nhé!

  1. Sử dụng & bảo quản thực phẩm

Kiểm tra các loại thực phẩm còn hạn sử dụng và có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ. Chọn lựa kĩ các loại thực phẩm và không chứa chất bảo quản.

Nên bảo quản thực phẩm ở ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông để đông lạnh thức ăn, nên dán nhãn lên từng loại, đề tên, ngày tháng và bảo quản ở  -18 độ C.

Thời gian đông lạnh thực phẩm không quá lâu, thời gian sử dụng tốt nhất là trong vòng một tuần. Các chuyên gia khuyên khi bảo quản thực phẩm thì nên tuân theo các quy tắc sau: làm lạnh nhanh, nhưng rã đông từ từ.

  1. Khi rã đông thực phẩm

Nên rã đông từ từ để tránh việc thực phẩm mất nước nhanh, đồng thời các vitamin cũng trôi theo. Nếu rã đông thực phẩm ở nhiệt độ phòng thì vẫn nên để thực phẩm ở trong bọc hoặc trong hộp, không nên để thực phẩm ra ngoài để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Cách tốt nhất là rã đông thực phẩm bằng nước lạnh. Không nên rã đông bằng nước nóng, nhưng nếu vẫn muốn rã đông nhanh thì nên dùng lò vi sóng.

Không nên làm đông lạnh những loại thực phẩm mà trước đó đã rã đông, làm như vậy chất dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ không còn nữa.

Ngoài ra, chị/ em nội trợ có thể rã đông thực phẩm bằng ngăn mát của tủ lạnh bằng việc điều chỉnh nhiệt độ của nó từ 8 đến 10 độ để từ 4-5 tiếng mà không làm mất chất dinh dưỡng, cũng như bảo đảm vệ sinh thực phẩm.

  1. Kiểm tra hương vị thực phẩm trước khi dùng

Nên kiểm tra hương vị của thực phẩm trước khi sử dụng. Có nhiều vi khuẩn hoặc nấm men có thể phát triển ở thực phẩm gây chất nhầy và mùi khó chịu.

Ngoài ra có một số vi khuẩn phát triển ở bên trong thực phẩm nhưng lại không làm thực phẩm biến đổi nhiều về màu sắc hoặc mùi vị. Chính vì thế, cách tốt nhất giúp bảo quản những thực phẩm đó là cấp đông chúng nhằm ức chế mầm bệnh phát triển. Tốt nhất nên bảo quản các thực phẩm trong tủ lạnh một cách rõ ràng và tránh bảo quản quá lâu sẽ làm thực phẩm bị hỏng và biến chất.

  1. Vì sao nên lựa chọn các sản phẩm đông lạnh của HAPPY FOOD
  • Các sản phẩm của HAPPY FOOD đươc chế biến từ những nguyên liệu có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng đảm bảo không hàn the, không chất bảo quản. Sản phẩm mua về là có thể sử dụng ngay mà không cần phải đợi rã đông.
  • Đa dạng sản phẩm chất lượng, trải qua quá trình sản xuất khép kín và được kiểm định rõ ràng trước khi đến tay người dùng. Nhiều năm liền được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Chương trình giao hàng tận nơi, nhanh chóng cho các đơn hàng Online. Do đó, chỉ cần ngồi tại nhà mở app và đi chợ mà không cần phải tốn thời gian ra ngoài. Giúp chị/ em nội trợ có thể tiết kiệm được thời gian và công sức một cách đáng kể.

Hy vọng với những thông tin trên đây, HAPPY FOOD sẽ giúp chị/ em nội trợ biết cách bảo quản thực phẩm đông lạnh an toàn và chất lượng, đảm bảo nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gia đình.

Qúy khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm của Happy Food, Happy Noodles, Ochao tại các website hoặc các trang TMĐT:

HAPPY FOOD: https://happyfood.vn/

Myu: https://myu.vn/
Shopee : https://shopee.vn/hunghaufood

Tiki : https://ref.vn/rxqmec
Liên hệ: 096 737 0333 để được tư vấn