Các bước làm “Chả lụa” ngon trong ngày Tết

Chả lụa là món ăn vô cùng quen thuộc và hấp dẫn trong những ngày Tết bởi độ thơm ngon và dai giòn. Hôm nay, hãy cùng Happy Food học cách làm chả lua vừa ngon, đơn giản lại an toàn tại nhà để đón Tết mọi người nhé!

  1. Cách làm chả lụa

Bước 1: Đông đá thịt heo xay khoảng 45 phút. Lấy thịt đông ra, cho vào máy xay thịt, thêm bột bắp, bột nở, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 01 muỗng cà phê tiêu trắng, 01 muỗng canh nước mắm, xay 15 giây. Cho 01 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây lại cho thêm 01 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10 – 15 giây thì ngưng 01 chút, bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng rất dẻo, dính là đã đạt được yêu cầu.

Bước 2: Trải màng bọc thực phẩm xuống bàn. Cho 03 miếng lá chuối to lên, lấy hỗn hợp thịt xay cho vào giữa. Để thịt không dính tay thì thấm vào tay 01 ít nước lạnh. Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, gói lại. Gấp 01 đầu chả lại, dựng đứng chả lụa lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình chả lụa, gấp lại. Đầu bên kia cũng làm như thế, cột dây dọc. Lăn tròn cho đòn chả tròn tròn, cột dây ngang.

Bước 3: Cho chả lụa vào xửng hấp, đun to lửa, thời gian hấp chả lụa khoảng 30 – 45 phút kể từ khi nước sôi. Khi chả lụa chín thì lấy ra, lăn đòn chả lên bàn và để ráo nước.

Bước 4: Khi chả lụa ra từng khoanh tròn, xếp thành hoa hồng, bày ra dĩa cùng với ít dưa leo trang trí viền dĩa xinh xinh mời khách ngày Tết. Chuẩn bị thêm chén muối tiêu chanh chấm ăn cùng nữa là ngon.

  1. Cách bảo quản Chả lụa

Cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc khu vực có nhiệt độ dưới 25 độ C. Nếu để chả trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được từ 04 – 06 ngày. Còn ngăn đá có thể giữ chả được trong khoảng 10 – 20 ngày.

Chả lụa được bảo quản trong ngăn đá phải được rã đông trước khi ăn. Có thể để ở nhiệt độ phòng trong 04 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 08 tiếng trước khi ăn.

  1. Vì sao nên chọn mua Chả lụa của Happy Food

Chả lụa của Happy Food nguyên chất 100% làm từ thịt heo sạch, được kiểm định chất lượng rõ ràng, dễ dàng truy xuất thông tin nguồn nhập thịt. Với sự công phu tỉ mỉ của khâu chế biến, được chọn lọc kỹ càng từ nguyên liệu thịt đầu tiên và công nghệ hiện đại để cho ra đời những mẻ chả lụa ngon nhất, giàu giá trị dinh dưỡng và giữ trọn hương vị thơm đặc trưng mà không hề sử dụng phụ gia hay hàn the, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Trong thời điểm đón xuân sang, nhiều sản phẩm trôi nổi trên thị trường, người tiêu dùng hãy lựa chọn những thực phẩm sạch, an toàn, có thương hiệu rõ ràng để đảm bảo sức khỏe, đón Tết thật rộn ràng niềm vui cũng như đảm bảo nguồn năng lượng và dinh dưỡng trong thời điểm quan trọng này.

Qúy khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm của thương hiệu Happy Food, Happy Noodles và OCHAO tại:

HAPPY FOOD: https://happyfood.vn/

SHOPEE: https://shopee.vn/hunghaufood

MYU: https://myu.vn/

Hotline: 0964 450 333 – 0967 370 333