Cá tra “kho lạt” hương vị đậm đà cho bữa cơm nhà

Cá tra là một mặt hàng thủy sản xuất khẩu nổi tiếng của Việt Nam, ăn cá tra rất có lợi cho sức khỏe mà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn và có hương vị thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng vào bếp ngay với HAPPYFOOD thực hiện món cá tra kho lạt cực “hao cơm” này nhé!
Bước 1: Sơ chế cá tra và các nguyên liệu khác

Cá tra mua về cho ra thau lấy 2 muỗng cà phê muối chà xát vào thịt cá 5 phút rồi đem rửa sạch để ráo. Hành lá bỏ rễ cùng 02 trái ớt đem cắt nhuyễn.
Bước 2: Ướp cá
Sau khi cá đã ráo thì ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước màu dừa trộn đều lên để thấm gia vị trong vòng 20 – 30 phút.
Bước 3: Kho cá

Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu nóng cho 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 trái ớt hiểm cắt khúc và đầu hành phi thơm.
Tiếp theo cho 500gr cá tra vào đảo đều 5 – 7 phút rồi thêm 200ml nước lọc kho cá 10 – 15 phút đồng thời giảm xuống lửa nhỏ là được. Thấy cá đã chín, nước sốt cũng sánh lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn thì cho nốt hành lá và ớt hiểm vào rồi tắt bếp là đã có món cá tra thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

Tham khảo sản phẩm cá tra cắt khoanh và các sản phẩm khác của HAPPYFOOD tại:  www.happyfood.vn hoặc các kênh thương mại điện tử.
• Shopee: https://shopee.vn/hunghau.vn
• Lazada: https://www.lazada.vn/cong-ty-co-phan-nong-nghiep-hung-hau
• Voso.vn: https://voso.vn/hunghau-agricultural-s3179534
• Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hung-hau-holdings
• ÉnBạc: https://enbac.com/hunghauagri
• Vidas: https://vidas.vn/hunghau-agricultural-shop2914.html
Khách hàng đại lý liên hệ đến 0964 450 333 để được tư vấn chi tiết.