Buổi sáng nên ăn gì tốt cho sức khỏe

Nhiều người hay có thói quen nhịn ăn sáng hay bỏ qua bữa sáng. Tuy nhiên, bữa ăn sáng lại là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Theo nghiên cứu của Happyfood, bữa ăn sáng chiếm 40%, ăn trưa 30% và bữa ăn tối là 30%, vì thế mọi người không nên bỏ qua bữa ăn sáng. Buổi sáng thức dậy là lúc mà cơ thể cần cung cấp nhiều năng lượng nhất. Do đó, mọi người nên bổ sung cho mình một bữa sáng đầy đủ để cung nguồn năng lượng cho 1 ngày dài hoạt động, làm việc.

  1. Ngũ cốc

Các thực phẩm làm từ ngũ cốc chứa nhiều chất đạm, ít lượng đường nhưng cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Một bữa ăn sáng sẽ trở nên an toàn và lành mạnh hơn nếu bạn chọn một bát ngũ cốc không hoặc ít đường trộn với sữa tươi.

  1. Sữa

Sữa là một thức uống không thể thiếu trong bữa sáng do chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh ăn các loại thực phẩm, bạn nên tăng cường 1 ly sữa vào buổi sáng và 1 ly sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ.

  1. Trứng

Trứng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn sáng và rất tốt cho cơ thể. Bạn có thể xào mi nui bún để ăn kèm với trứng. Tuy nhiên, đối với người có lượng chelesterol trong máu cao thì việc ăn trứng nên được hạn chế.

  1. Nước trái cây

Một ly nước trái cây vào buổi sáng là một thay thế tuyệt vời cho việc uống cà phê. Ngoài tốt cho làn da, chúng còn tăng thêm những vitamin và khoáng chất cho bạn năng lượng tươi mới trong một ngày. Ngoài ra, uống nước trái cây vào sáng sớm rất tốt để nhuận tràng.

  1. Sữa chua

Một ly sữa chua trộn trái cây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng. Sữa chua cung cấp nguồn dinh dưỡng và năng lượng dồi dào. Trong thành phần sữa chua, các chất đạm, béo có sẵn trong sữa đã được tiêu hóa một phần, rút ngắn thời gian hấp thu trong hệ thống tiêu hóa. Đường lactose đã được lên men nên dễ hấp thu, làm giảm lượng đường tồn đọng lại ở hệ tiêu hóa tránh được tiêu chảy, giúp cơ thể hấp thụ canxi và một số khoáng chất khác dễ dàng hơn.

6. Mì nui bún

Mì nui bún happynoodles là những món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Với một buổi sang bận rộn, thì những món ăn như thế này là một sự lựa chọn hàng đâu vì ít tốn kém thời gian nấu, lại chế biến được nhiều món rất ngon và hấp dẫn như: mì mè đen xào rau củ, mì hạt sen xào thịt, nui rong nho xào thập cẩm,…