Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đây là nền tảng để cung cấp dinh dưỡng có lợi nhất cho sức khoẻ. Vì vậy, đừng nên bỏ bữa sáng và hãy lựa chọn những thực phẩm phù hợp cho bữa sáng nhé.
Nếu bạn muốn có được một bữa sáng nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được dinh dưỡng và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể thì đừng bỏ qua nhưng gợi ý về các món ăn dưới đây nha.
1. Mì trộn trứng cà chua
Bước 1: Cà chua làm sạch, cắt thành các lát nhỏ để nấu cho mau chín. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Đập 1 quả trứng cho vào chén, khuấy tan. Cho khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật bếp lửa vừa, cho trứng vào chảo, vừa nấu vừa khuấy đều tay cho trứng chín rời ra. Sau khi trứng chín khô ráo thì vớt trứng ra để riêng.
Bước 2: Cho cà chua vào chảo, bật bếp lửa vừa, cho vào chảo thêm 1/2 muỗng cà phê gừng băm, 01 muỗng canh dầu mè. Khuấy đều tay cho cà chua chín. Thêm 02 muỗng canh tương cà, 02 muỗng canh nước tương vào khuấy đều.
Cho tiếp vào chảo khoảng 500ml nước. Tiếp tục nấu cho nước sôi rồi cho trứng đã chiên vào, khuấy đều hỗn hợp.
Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường nâu. Bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình.
Bước 3: Bắc một nồi nước sôi với lửa lớn, cho khoảng 1 lít nước vào nồi để trụng mì không dính vào nhau. Khi nước thật sôi, bạn cho mì vào và trụng trong khoảng 2 – 3 phút tùy theo loại mì (xem kỹ hướng dẫn trên bao bì tùy theo loại mì). Cho nước dùng cà chua trứng đã nấu ra tô, cho mì đã trụng vào tô và rắc thêm một ít hành lá nữa là món ăn đã xong rồi.
2. Bún khô xào chay
Bước 1: Rửa sạch cải bó xôi, sau đó luộc chín, lá hẹ cắt khúc nhỏ, đậu cắt lát nhỏ, chiên vàng. Gọt vỏ cà rốt và cắt sợi.
Bước 2: Bún khô đun với nước sôi rồi rửa lại với nước loại sạch bụi bẩn, vớt ra rổ để ráo nước.
Cho chảo cùng một chút dầu ăn lên bếp. Khi dầu nóng, cho hành vào phi thơm. Tiếp tục cho thêm hỗn hợp đậu, cà rốt và rau cải vào xào cùng. Khoảng 3 phút khi hỗn hợp đã hơi chín, thêm bún và nêm nếm gia vị vừa ăn. Đảo nhẹ nhàng, đều tay khoảng 5 phút. Cho thêm giá đỗ và lá hẹ cùng trứng vào chảo, đảo qua 1 lượt nữa rồi tắt bếp.
Bước 3: Cho món ăn ra đĩa cùng chút rau mùi và lát ớt nhỏ là món ăn đã hoàn thành.
3. Nui xào bò kiểu ÚC
Bước 1: Vặn nhiệt độ của lò nướng lên 180 độ C. Tiếp đó, bạn đổ nước vào nồi, đặt nồi lên bếp và đun sôi để luộc nui.
Khi nước trong nồi đã sôi, bạn cho chút muối vào nồi, tiếp đó cho nui vào luộc. Thời gian luộc từ 6 đến 9 phút, tùy vào loại nui bạn mua mà thời gian luộc có thể dài hoặc ngắn hơn.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với ngọn lửa vừa, cho dầu olive và tỏi vào chảo, để tỏi chín vàng. Cho tiếp thịt bò đã được băm nhỏ vào chảo, xào cho đến khi thịt không còn màu hồng. Sau đó, bạn thêm hành tây, ớt Đà Lạt, nấm đã được cắt nhỏ vào chảo.
Khi các nguyên liệu đã cho trước đó vừa chín tới, bạn cho cà chua cắt nhỏ vào chảo, nêm thêm muối, hạt tiêu lượng vừa ăn.
Khi nui đã chín, bạn đổ nui ra rổ để ráo nước, sau đó bạn đổ nui trở lại nồi, cho các nguyên liệu xào từ chảo vào nồi và trộn đều.
Trộn xong, bạn múc nui xào qua một cái khay rộng, dùng mui xào trải nui, thịt bò, rau củ đều khắp mặt khay, sau đó bạn mới rắc vụn phô mai lên các thành phần trên.
Bước 3: Đặt khay vào lò nướng, chọn thời gian từ 3-4 phút hoặc cho đến khi phô mai tan đều thì tắt lò nướng, vậy là món ăn đã hoàn thành.
Đặt hàng trực tuyến ngay tại: www.happyfood.vn hoặc kênh thương mại điện tử:
• Shopee: https://shopee.vn/hunghau.vn
• Lazada: https://www.lazada.vn/cong-ty- co-phan-nong-nghiep-hung-hau
• Voso.vn: https://voso.vn/hunghau-ag Agriculture-s3179534
• Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hung-hau-holdings
• ÉnBạc: https://enbac.com/hunghauagri
• Vidas: https://vidas.vn/hunghau-ag Agricultural-shop2914.html
Khách hàng đại lý liên hệ đến 09699200333 để được tư vấn chi tiết.