Bí quyết nấu ăn nhanh

Là một người phụ nữ yêu thích các công việc nấu nướng, chắc hẳn bạn đều muốn biết những mẹo hay bí quyết nấu ăn ngon từ những chuyên gia ẩm thực hàng đầu của HappyFood. Những mẹo tuy đơn giản nhưng vô cùng giúp ích cho công việc làm bếp của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều đó.

  1. Chuẩn bị trước giờ nấu

Chuẩn bị trước khi nấu ăn luôn là khoảng thời gian quan trọng. Đối với những món ăn cầu kỳ, yêu cầu khâu chế biến nguyên liệu mất khá nhiều thời gian của bạn. Bạn nên có  kế hoạch làm những công đoạn sơ chế trước thời điểm chế biến món ăn. Tận dụng khoảng thời gian bạn rảnh rỗi để thái nhỏ hay băm thực phẩm trước,… Khi đó lúc bạn bắt tay vào nấu nướng, thời gian sẽ tiếp kiệm hơn rất nhiều. Hay bạn cũng có thể sử dụng những món ăn chế biến sẵn của HappyFood: Tôm xù dứa, cá basa muối ớt,… đầy đủ dinh dưỡng lại tiếp kiệm rất nhiều thời gian chế biến.

  1. Các món hầm hoặc kho

Nhiều người cho rằng với các món hầm hay kho sẽ ngốn rất nhiều thời gian, tuy vậy nếu bạn biết cách sắp xếp các công đoạn chế biến thì những món ăn này giúp bạn tiếp kiệm khá nhiều thời gian đó! Bí quyết là ở chổ bạn ướp rồi xào sao đú thêm nước và đun lửa nhỏ. Trong khoảng thời gian đun, bạn có thể tranh thủ là nhiều việc khá hoặc chế biến thêm những món ăn khác. Vừa tốn ít công sức của bạn, chẳng phải tốn nhiều thời gian.

  1. Làm đông thức ăn

Nếu bạn nấu các món ăn nhiều hơn bình thường hay làm các món bánh tôm tẩm bột, cá viên chiên,… còn dư và sau đón cho lên ngăn đông của tủ lạnh. Những lúc bạn cần tiếp kiệm thời gian, bạn chỉ cần bỏ chúng vào lò vi sóng chờ vài phút rồi sau đó chiên sơ cho giòn lại. Là món ăn của bạn vẫn thơm ngon và nóng hổi!

  1. Sử dụng rau đông lạnh

Rau đông lạnh đã được làm sạch và sơ chế và việc cuối cùng là bạn chỉ cần chế biến nó. Phương pháp nào giúp bạn tiếp kiệm thời gian nấu nướng 1 cách hiệu quả đấy.

  1. Dùng lò vi sóng thay vì lò nướng

Với 1 củ khoai tây, bạn muốn nướng phải mất chừng 1 tiếng đồng hồ, trong khi đó bạn chỉ mất chừng 10 phút nếu bạn sử dụng lò vi sóng để nấu chín mà hương vị của nó cũng không khác nhau nhiều. Còn bạn muốn hương vị khoai tây nướng? Hãy đặt nó trong lò vi sóng, sau đó chuyển vào lò nướng nhiệt độ cao cho vàng mặt và thơm là được rồi!

  1. Chế biến lại một số thực phẩm làm sẵn

Nhằm giúp bạn tiếp kiệm được nhiều thời gian  chế biến mà vẫn đảm bảo được an toàn về sinh thực phẩm. Bạn có thể mua những món ăn chế biến sẵn của HappyFood  sau đó chỉ cần chế biến lại và thêm một chút gia vị cho vừa miệng là bạn có ngay một món ăn ngon rồi. Ví dụ: những món như cá tổm bột,… bạn chỉ cần mua sản phẩm và chiên lại cho thơm ngon là bạn đã một món ăn hoàn toàn ngon miệng, bổ dưỡng và tiếp kiệm nhiều thời gian nữa chứ!

  1. Sử dụng dao một cách thành thục

Các kỹ năng sử dụng dao trong nhà bếp là rất quan trọng bởi nó sẽ tốn nhiều thời gian của bạn nếu bạn sử dụng dao một cách lóng ngóng. Đồng thời các  loại dao trong nhà bếp của bạn phải luôn đảm bảo được độ sắc bén bạn nhé!

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/