Bí quyết chế biến các món chiên giòn

Các món chiên luôn là những món ưa thích của nhiều người. Tuy vậy, để có những món chiên giòn ngon, chúng ta cần phải biết cách. Hãy cùng Happyfood tìm hiểu bí quyết chế biến các món chiên giòn nhé!

1.Đảm bảo liều lượng và nhiệt độ sôi của dầu

Khi chiên thực phẩm, chúng ta nên đổ dầu ngập thức ăn vừa đủ. Đừng cho dầu nhiều quá nửa chảo, vì khi cho thực phẩm vào chiên dầu sẽ văng ra.

Độ nóng của dầu vừa đủ, khoảng 175-190 độ C. Nếu chông có dụng cụ đo nhiệt, chúng có thể thử bằng cách thả mẩu bánh mì khô vào dầu. Nếu miếng bánh mì vàng đều là dầu vừa đủ nóng, bánh bị cháy đen ngay do dầu quá nóng. Trường hợp xung quanh mẩu bánh dầu nổi bọt bong bóng cho thấy nhiệt độ vẫn còn chưa đủ.

Khi chiên các món ăn như: Cá tẩm bột, cá basa muối sả ớt, bánh tôm tẩm bột,… bạn nên sử dụng dầu canola (một loại dầu ăn làm từ hạt hoa cải) là lựa chọn tốt nhất bởi tính chịu nhiệt cao, không dễ bị phân hủy. Dầu ôliu chỉ tốt khi dùng để ăn sống (trộn với salad) hay xào thức ăn, nhưng dưới nhiệt độ cao khi chiên thức ăn thì hoàn toàn không nên dùng dầu ôliu.

2.Không chiên quá nhiều

Bạn không nên để quá nhiều thực phẩm vào chiên cùng một lần, làm như thực phẩm sẽ thấm rất nhiều dầu và không giòn được. Nên cho số lượng vừa đủ vào chiên cho mỗi lần và luôn đảm bảo thực phẩm ngập trong dầu.

Bạn cũng không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như tôm tẩm bột, chả giò hải sản hạt sen, cá, thịt trong cùng một chảo dầu vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi, kém hấp dẫn.

3.Không nên đổ thêm dầu trong quá trình chiên:

Bạn nên cho một lượng dầu vừa đủ ngay từ ban đầu và không thêm dầu trong quá trình chiên vì khi bạn chiên các món ăn: Tôm cuộn khoai tây, cá tẩm bột, cá viên chiên… thêm dầu giữa chừng như thế sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu sôi và sẽ mất đi độ giòn. Khi đã chiên xong 1 lần thêm dầu vào cho lần chiên sau, như vậy sẽ đảm bảo dầu sôi đều.

4.Thực phẩm dùng để chiên phải đảm bảo độ tươi ngon, ráo nước

Đặc biệt là các món cá chiên, nếu cá không tươi thì chắc chắn món cá chiên của bạn sẽ bị dính vào chảo chiên và không có độ giòn như ý muốn.

Cần để ráo hoặc thấm khô thực phẩm trước khi chiên để món ăn có độ giòn và dầu không bị bắn tung tóe ra ngoài.

5.Đối với chảo chiên:

Chảo chiên phải đảm bảo khô ráo hoàn toàn trước khi cho dầu ăn vào.

Với các món chiên: đồ ăn chay, mực tẩm bột, càng ghẹ hải sản tẩm bột… bạn nên sử dụng chảo chống dính để chiên hay có thể dùng chảo thường nhưng rang qua một lớp muối, đến khi muối khô chuyển sang màu vàng, bạn đổ đi và cho dầu vào để chiên.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/
#HappyFood #HungHau #TrustYourChoices