Bí quyết chế biến các món chiên giòn của HappyFood

Những món chiên giòn của HappFood luôn được nhiều người ưa thích. Nhưng để chế biến ra được những món chiên ngon, giòn chúng ta cũng phải biết cách chế biến sao cho phù hợp.  Hãy cùng HappyFood tìm hiểu các chế biến ngon thông qua sản phẩm cá tẩm bột HappyFood nhé.

  1. Đảm bảo nhiệt độ và liều lượng của dầu khi chiên.

Khi chúng ta chiên cá tẩm bột, chúng ta cần lưu ý nên đổ dầu ngập phần thức ăn là vừa đủ. Đừng nên cho quá nhiều dầu vì khi chúng ta cho thực phẩm vào thì khi chiên dầu sẽ bị văng ra.

Nhiệt độ của dầu cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Từ 175-190 độ C. Nếu chúng ta không có dụng cụ đo nhiệt độ, thì cũng có thể thử cách bỏ mẩu bánh mì khô vào trong dầu. Nếu mẩu bánh mì chuyển dần sang màu vàng là dầu đã đủ độ nóng. Mẩu bánh mì mà cháy đên thì dầu quá nóng. Còn trong trường hợp mà xung quanh mẩu bánh mì có nổi bọt bong bóng thì nhiệt độ còn chưa đủ.

Khi chiên, dầu ăn canola (loại dầu ăn được làm từ những hạt hoa cải) là sự lựa chọn tuyệt vời bởi khả năng chịu nhiệt độ cao. Còn dầu ôliu chỉ nên dùng để ăn sống hay các món xào, ở nhiệt độ cao để chiên thức ăn thì chúng ta không nên dùng loại dầu này.

  1. Không chiên quá nhiều.

Bạn không nên chiên quá nhiều trong cùng một lần chiên, vì nếu làm như vậy món cá tẩm bột của bạn sẽ không được giòn và thấm khá nhiều dầu. Chúng ta nên cho vào số lượng vừa đủ cho mối lần chiên và đảm bảo được rằng dầu thực phẩm luôn ngập dầu.

Bạn không nên cho nhiều loại thực phẩm khác nhau vào chiên, vì vậy sẽ làm các món ăn bị trộn lẫn mùi của nhau và không còn hấp dẫn.

  1. Không nên đổ thêm dầu trong quá trình chiên.

Để chế biến cá tẩm bột, bạn nên cho lượng dầu đủ ngay từ lúc đầu. Không nên thêm dầu trong quá trình bạn đang chiên vì khi đó, dầu được thêm vào giữa chừng sẽ vô tình làm giảm đi nhiệt độ của sôi và độ giòn của món ăn sẽ bị mất đi. Thay vào đó, sau khi chiên xong lần 1 thì hẳn thêm dầu vào, cứ như vậy thì sẽ đảm bảo được dầu sôi đều hơn.

  1. Thực phẩm dùng để chiên phải đảm bảo độ tươi ngon, ráo nước.

Đặc biệt với các món chiên, nếu sản phẩm tươi ngon thì món chiên của bạn sẽ không bị dính thức ăn vào chảo và đảm bảo được độ ngon, giòn của món ăn. Bạn có thể mua các sản phẩm cá tẩm bột của HappyFood, vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại tiếp kiệm thời gian chế biến và sản phẩm luôn tươi ngon.

Bạn cũng cần để sản phẩm được khô ráo trước khi đem đi chiên để món ăn được giòn và dầu sẽ không bị bắn tung tóe trong quá trình chiên.

  1. Đối với chảo chiên.

Chảo khi chiên cũng phải đảm bảo được sự khô ráo trước khi cho dầu vào chiên.

Khi chiên cá tẩm bột bạn nên sử dụng với chảo chống dính hoặc có thể sử dụng chảo thường nhưng phải rang qua muối, cho đến khi muối bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn nên đổ di và bắt đầu cho dầu vào chiên.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/

SẢN PHẨM HAPPYFOOD có bán tại: http://happyfood.hunghau.vn/he-thong-phan-phoi/