Bật mí cách làm nui đút lò phô mai thơm ngon tại nhà từ nui đậu nành Happyfood

Nui đút lò phô mai là món ăn phổ biến trong các nhà hàng Âu và cũng rất được giới trẻ yêu đặc biệt là những tín đồ mê phô mai. Nui đút lò phô mai béo ngậy, kèm sốt bò bằm chua ngọt đậm đà tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hãy cùng Happyfood thực hiện ngay món ngon này nhé!

Ảnh minh họa

Nguyên liệu

  • Nui đậu nành Happyfood: 200 gr

  • Thịt bò xay: 250 gr
  • Phô mai Mozzarella: 200 gr
  • Bột phô mai parmesan: 50 gr
  • Cà rốt: ½ củ
  • Sốt cà chua đóng hộp: 300gr
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Rượu vang đỏ: 50ml
  • Hành tây, cần tây, tỏi, lá nguyệt quế, húng tây

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, cắt hạt lựu.
  • Cần tây bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Húng tây rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.
  • Tỏi băm nhỏ
  • Ngâm nui với nước ấm trong vòng 30 phút

Bước 2: Luộc nui

  • Đun sôi một nồi nước, cho 200gr nui vào 1 ít muối và dầu ăn, luộc 15 phút cho nui chín.

Sau đó bạn vớt nui ra xả qua nước lạnh rồi chắt ráo nước. Rưới lên nui 1 muỗng cà phê dầu oliu rồi trộn đều cho những sợi nui không dính vào nhau.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Ướp thịt bò cùng 1 ít dầu hào, muối và tiêu
  • Bắt chảo lên bếp, đun nóng 1 ít dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho 50gr hành tây, 50gr cần tây, ½ củ cà rốt vào xào
  • Khi các nguyên liệu gần chín thì cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi thịt bò chín thì tắt bếp.

Bước 4: Chế biến sốt cà chua bò bằm

  • Cho vào chảo 150ml sữa tươi, đun lửa nhỏ đến khi sữa tươi bốc hơi thì tiếp tục cho vào 100ml rượu vang và 300gr cà chua, 2 lá nguyệt quế, 10gr húng tây và đảo đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì nêm vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, nấu sốt ở lửa nhỏ 30 phút đến khi hỗn hợp hơi sánh lại.

Bước 5: Đút lò

  • Cho nui đã luộc vào nồi sốt, trộn đều cho tất cả nui được phủ đầy sốt rồi tắt bếp. Sau đó múc nui ra khay sứ hoặc thuỷ tinh (hoặc vật dụng nào có thể sử dụng được trong lò nướng), rải bên trên 1 lớp phô mai mozzarella, 1 lớp mỏng bột phô mai parmesan.
  • Sau đó, đem khay nui đi đút lò 7-10 phút ở 250 độ C. Khi thấy phô mai chảy hết và có một vài chỗ cháy xém là có thể đem ra khỏi lò và thưởng thức.

Nui đút lò phô mai sốt bò bằm ăn ngon nhất khi còn nóng, bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc nước tương đều ngon.

Đặt hàng online ngay tại: www.happyfood.vn hoặc các kênh thương mại điện tử:
• Shopee: https://shopee.vn/hunghau.vn
• Lazada: https://www.lazada.vn/cong-ty-co-phan-nong-nghiep-hung-hau
• Voso.vn: https://voso.vn/hunghau-agricultural-s3179534
• Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hung-hau-holdings
• ÉnBạc: https://enbac.com/hunghauagri
• Vidas: https://vidas.vn/hunghau-agricultural-shop2914.html
Khách hàng đại lý liên hệ đến 0964 450 333 để được tư vấn chi tiết.