Bang thứ 3 của Australia cấm sử dụng đồ nhựa dùng một lần

Bắt đầu từ ngày 1/9, bang Queensland sẽ ngừng sử dụng các loại đồ nhựa dùng một lần và trở thành địa phương thứ ba của Australia cấm sử dụng loại sản phẩm tiện lợi nhưng gây tác hại lâu dài đối với môi trường.

Ban Queensland ban hành lệnh cấm đồ nhựa dùng một lần trong lĩnh vực thực phẩm

Lệnh cấm đối với các loại đồ nhựa dùng một lần gồm ống hút, dao, dĩa, thìa và hộp đựng đồ ăn nhanh được chính quyền bang thông qua từ tháng 3 vừa qua và chính thức có hiệu lực thi hành từ hôm nay.
Tuy lệnh cấm đồ nhựa dùng một lần bắt đầu có hiệu lực nhưng việc sử dụng các dụng cụ này hiện vẫn được miễn trừ đối với một số trường hợp đặc biệt, như tại các cơ sở chăm sóc y tế, trường học hoặc cơ sở dành cho người già và người khuyết tật. Dự kiến trong thời gian tới, bang Queensland sẽ mở rộng danh mục cấm đối với các loại đồ nhựa dùng một lần khác như cốc cà phê, hộp đựng thực phẩm mang đi và các loại túi nhựa.

Các nước đang từng bước loại bỏ đồ nhựa nhằm giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe của con người và môi trường biển

Như vậy đến nay đã có 3 bang và vùng lãnh thổ tại Australia bao gồm Nam Australia, vùng Lãnh thổ thủ đô Canberra và Queensland ban hành lệnh cấm đồ nhựa dùng một lần trong lĩnh vực thực phẩm. Và theo kế hoạch trong 2 năm tới, lần lượt các bang lớn gồm New South Wales và Victoria cũng sẽ ngừng sử dụng các sản phẩm này.
Đồ nhựa sử dụng một lần hiện được dùng rộng rãi trên thế giới do tính tiện dụng, nhưng các nước đều đang có kế hoạch và lộ trình để từng bước loại bỏ các sản phẩm này nhằm giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe của con người cũng như đối với môi trường sống của các loài động vật biển.

Một lựa chọn thay thế cho ống hút nhựa đến từ Việt Nam
Ochao tự hào là nhãn hiệu ống hút gạo hàng đầu Việt Nam. Ống hút bột gạo của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hùng Hậu được cấp giấy chứng nhận FDA 2019 (Food and Drug Administration) – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ. Như vậy ống hút gạo OCHAO của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hùng Hậu có đầy đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu sang Mỹ và các nước Châu Âu.

Ống hút gạo tự huỷ OCHAO đạt chứng nhận FDA 2019 (Food and Drug Administration) – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ

Nguyên liệu để sản xuất ống hút là bột gạo tại làng bột trăm năm của thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp, không có hóa chất nên sau khi sử dụng ống hút sẽ tự phân hủy mà không ảnh hưởng xấu đến môi trường, mọi người có thể an tâm sử dụng chúng. Ống hút bột gạo OCHAO có thể bảo quản được trong môi trường bình thường khoảng 18 tháng. Ống hút có thể giữ nguyên hình dạng trong môi trường nước ở nhiệt độ bình thường và trong môi trường nước lạnh khoảng 30 phút đến 2 tiếng.
Ông hút gạo OCHAO hiện có 4 nhóm màu là tím, xanh, đen và trắng. Những màu sắc này hoàn toàn là màu tự nhiên được chiết xuất từ các loại rau, củ, quả. Màu xanh lá chiết xuất từ lá rau dền, màu tím, màu đen được làm từ màu của củ dền và mè đen. Vì vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ống hút.
Những ưu điểm trên của ống hút bột gạo OCHAO sẽ giúp mọi người thoát khỏi nỗi lo sử dụng ống hút nhựa vừa ô nhiễm môi trường vừa không tốt cho sức khỏe. Đây thực sự là bước đột phá lớn trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe của người Việt.