Ăn chay – Xu thế mới của lối sống xanh

Hiện nay, sử dụng thực phẩm chay đang là lựa chọn của nhiều người trong các bữa ăn hằng ngày vì ăn chay có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, để ăn chay đúng cách mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng HAPPY FOOD tham khảo các mẹo ăn chay để phù hợp với bản thân nhé!

  1. Lựa chọn chế độ, hình thức ăn chay đúng, phù hợp với sức khỏe
  • Vegan: Ăn chay thuần túy (Chỉ ăn thực phẩm từ thực vật).
  • Lacto – ovo: Không ăn thịt, gia cầm và cá.
  • Lacto vegan: Ăn chay có sữa (sữa, sữa chua).
  • Ovo vegan: Không ăn thịt, cá, gia cầm, sữa và các chế phẩm từ sữa.
  • Partial vegan: Ăn chay bán phần (không ăn thịt đỏ, có thể ăn một số loại thịt khác và sữa, trứng).
  1. Tìm thực phẩm dinh dưỡng chay để cung cấp đủ dinh dưỡng

Một số sản phẩm chay tốt mà người ăn chay nên bổ sung trong mỗi bữa ăn là: gạo lứt thay cho cơm trắng vì gạo lứt có chứa hàm lượng vitamin nhóm B và chất xơ cao hơn gạo trắng. Sử dụng đậu nành để chế biến các món chay vì đậu nành chứa nhiều chất béo có lợi, ít cholesterol và giàu chất đạm. Bổ sung thêm sữa đậu, sữa hạt, bơ đậu phộng, vừng, mè đen, phô mai… Đây là những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể mà lại rất thuần chay.

  1. Lên thực đơn cho mỗi bữa ăn

Cần có 03 bữa chính và thêm bữa phụ để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Các món trong bữa ăn chính cần có các nhóm chất: bột, đường, đạm, lạc, vừng, nấm, rau, củ, quả. Hãy xen kẽ các nhóm chất này trong thực đơn mỗi ngày để đa dạng món ăn và đảm bảo đầy đủ các nhóm chất cần thiết nhất. Ngoài ra, nên uống thuốc bổ sung các chất sắt, vitamin mà trong thành phần thực phẩm không có để cân bằng cơ thể tránh bị thiếu chất.

  1. Chọn các sản phẩm uy tín

Nên chọn những thương hiệu sản phẩm uy tín trên thị trường có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, với chế độ an chay, người tiêu dùng hãy ưu tiên hướng đến các sản phẩm thuần thiên nhiên với các thành phần nguyên liệu sạch, an toàn và các sản phẩm hữu cơ (không hóa chất nhân tạo, không kháng sinh, không hormone kích thích tăng trưởng).

HAPPY NOODLES là một trong những sản phẩm dinh dưỡng uy tín hiện nay với thành phần 100% thực vật từ đậu nành, rong nho, mè đen, cam kết đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhiều năm liền.

Hy vọng thông qua bài viết này HAPPY FOOD sẽ giúp mọi người hiểu hơn về cách ăn chay đúng cách để có thể bảo vệ bản thân và cân bằng cơ thể một cách tốt nhất. Nên tìm hiểu kỹ càng về các chế độ ăn khác nhau để chọn một cách phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Qúy khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm của Happy Food, Happy Noodles, Ochao tại trang: https://happyfood.vn/, https://myu.vn/ hoặc các kênh thương mại điện tử:
Shopee : https://shopee.vn/hunghaufood

Tiki : https://ref.vn/rxqmec
Liên hệ: 096 737 0333 để được tư vấn