Thực phẩm được ví như thần dược chữa bệnh, ngừa bệnh nếu chúng ta chọn đúng và “sạch”. Như hạt sen có thể chống viêm, kháng khun; khoai lang tím giảm rủi ro ung thư; khoai môn giúp tăng cường thị lực…
Thế nhưng, thật không khó để nhận ra rằng “thực phẩm bẩn” đang là vấn nạn của xã hội. Chúng ta có thể chứng kiến những hệ lụy của nó gây ra thông qua câu chuyện từ chính bản thân, bạn bè, gia đình hoặc báo đài. Chúng đang tràn lan trên thị trường và bủa vây chúng ta, chính vì thế mà chúng ta vẫn luôn nghe tới rau muống được tưới bằng nhớt thải, thịt heo chứa chất tăng trọng, rau củ chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao, đậu phụ chứa thạch anh…
Thế nào là thực phẩm sạch?
Theo đúng cái tên của chúng thì thực phẩm sạch đúng là thực phẩm không dùng độc hại từ thuốc bảo vệ thực vật, các kim loại nặng trong đất, trong nguồn nước, các loại vi sinh vật hay bụi bẩn có trong không khí…
Để có được những sản phẩm này đòi hỏi ở người sản xuất rất nhiều công sức và những cả tiến về công nghệ, kỹ thuật. Quy trình sản xuất của chúng phải đảm bảo những yếu tố sau đây:
-
Không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực phẩm, các loại thuốc kích thích tăng trưởng, tăng trọng, chất gây biến đổi gen,…
-
Môi trường sản xuất phải tuyệt đối đảm bảo an toàn, không gần các nguồn bệnh hay những nơi kém vệ sinh
-
Quá trình thu hoạch cũng phải đảm bảo không chứa chất độc hai, thuốc bảo quản,…
-
Được chứng nhận bởi cơ quan chức năng có uy tín và người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm ra nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm.
Chúng ta sẽ như thế nào nếu sử dụng “thực phẩm bẩn” ?
Là những căn bệnh khó lường, những lần phải nhập viện vì ngộ độc, cả những lần hối hận khi cầm kết quả xét nghiệm trên tay, là suy gan, là suy thận và là ung thư. Có thể chính chúng ta cũng không biết rằng mình đang sử dụng nó hằng ngày, và chính chúng ta cũng không biết những nguy hiểm về sức khỏe hay thậm chí và tính mạng đang đe dọa rình rập chúng ta từng giờ.
Vậy ngược lại, nếu chúng ta sử dụng thực phẩm sạch thì điều gì sẽ xảy ra?
Đó chính sự tận hưởng vui vẻ đầy an tâm trong mỗi bữa ăn thay vì vẫn luôn lo lắng, sợ sệt. Chúng ta có thể tiết kiệm thêm rất nhiều tiền để đến bệnh viện, không phải sống cùng những viên thuốc hình nhộng mà trong đó đã có 3 phần độc hại. Hơn hết, ăn ngon – sống khỏe mang đến một trạng thái tích cực hơn, vui tươi hơn cũng là một phần giúp chúng ta hoàn thành tốt những mục tiêu trong công việc và cuộc sống.
“Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả mọi thứ”
Tuy nhiên, điểm mua hàng chất lượng và uy tín còn đang là vấn đề nhức nhối của mỗi gia đình. Hãy “chọn mặt gửi vàng” để đảm bảo nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng cho từng bữa ăn của gia đình, tận hưởng sự lành mạnh từ chính thực phẩm mang lại nhé!