Nếu đã “chán ngán” với cách nấu nui theo truyền thống thì hôm nay hãy cũng OCHAO bỏ túi ngay 03 món nui thơm ngon, dễ làm mà vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp ngay nhé!
1. Nui chiên bơ tỏi ớt
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, thêm vào 300 ml dầu ăn. Để ý khi dầu nóng xuất hiện các bọt khí li ti thì cho nui vào chiên với lửa vừa. Chiên từng nắm nhỏ để nui nở đều sau đó vớt nui ra để ráo dầu.
Bước 2: Bắc 1 cái chảo khác sau đó cho 25 gr bơ vào, đun chảy với lửa nhỏ. Khi bơ tan chảy hoàn toàn, cho 20 gr tỏi băm và 10 gr ớt băm vào đảo đều. Tỏi và ớt vàng thơm dậy mùi thì cho 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt vào khuấy đều.
Bước 3: Để lửa vừa đến khi hỗn hợp trên sệt lại thì đổ nui vào. Đảo đều tay cho sốt áo đều lên nui thì tắt bếp, cho nui ra đĩa để nguội và thưởng thức.
2. Macaroni salad rau củ
Bước 1: Bắc một nồi nước lên bếp, cho một ít muối vào nồi sau đó cho nui vào luộc khoảng 05 – 10 phút trong khi luộc, đảo sơ dưới đáy để tránh nui bị dính vào nồi. Sau 10 phút, tắt bếp và đổ nui ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh, đảo đều.
Bước 2: Bắc lên bếp một nồi nước, cho trứng vào luộc trong 10 phút sau đó vớt trứng ra, bóc vỏ và cắt nhỏ. Cho vào ô cái tô 120gr mayonnaise, 60ml nước dưa chuột muối, 175gr kem chua, 1 muỗng canh giấm trắng, 2 muỗng canh mù tạt vàng Dijon, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3: Cho tất cả phần rau củ đã sơ chế vào tô, sau đó cho nui vào. Tiếp theo bạn cho hết phần sốt đã pha vào và trộn đều. Cuối cùng, cho trứng đã sơ chế vào trộn sơ là hoàn thành.
3. Nui thịt băm
Bước 1: Bạn cho vào nồi khoảng 1 lít nước rồi thêm cà rốt, bí đỏ, bắp vào để hầm làm nước dung, hầm củ quả với lửa nhỏ vừa trong khoảng 30 phút. Trong lúc hầm thường xuyên vớt bọt để nước được trong và ngọt ngon hơn nhé.
Bước 2: Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt băm vào xào với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Xào đều tay trên lửa vừa khoảng 3 phút đến khi thịt săn lại và chuyển màu vàng nhẹ là được. cho nui vào nồi rồi đổ nước ngập nui để luộc chín, để nui chín đều và không bị dính khi vớt ra thì khi thấy nước sôi nhẹ bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều nui.
Sau 10 phút, bạn dùng rây vớt nui ra rồi xả dưới vòi nước lạnh để nui mau nguội và không bị dính.
Bước 3: Sau khi rau củ nguội bớt thì bạn mang cà rốt và bí đỏ đi cắt hạt lựu.
Sau đó đun sôi nồi nước dùng rồi cho thịt băm đã xào vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp đến, bạn cho nấm hải sản và cà rốt, bí đỏ cắt nhỏ và bắp vào nồi.
Nấu với lửa vừa đến khi nước trong nồi sôi, nấm chín mềm thì cho nui vào đảo đều. Ninh thêm khoảng 1 – 2 phút nữa. Kế đến, bạn đập trứng gà vào một cái vá canh, chan nước đang nóng ngập mặt trứng để chần chín trứng.
Cuối cùng bạn nêm nếm vừa ăn, tắt bếp rồi cho hành lá vào, múc nui ra tô, chan nước dùng và đặt trứng gà đã chần lên là có thể thưởng thức ngay.
Tham khảo các sản phẩm tại: https://happyfood.vn/
Đặt hàng online ngay tại: www.happyfood.vn hoặc các kênh thương mại điện tử:
Shopee: https://shopee.vn/hunghau.vn
Lazada: https://www.lazada.vn/cong-ty-co-phan-nong-nghiep-hung-hau
vn: https://voso.vn/hunghau-agricultural-s3179534
Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hung-hau-holdings
ÉnBạc: https://enbac.com/hunghauagri
Vidas: https://vidas.vn/hunghau-agricultural-shop2914.html
Khách hàng đại lý liên hệ đến 096 445 0333 để được tư vấn chi tiết.