8 mẹo vặt nấu ăn biến bạn từ “gà mờ” thành đầu bếp thứ thiệt

Nhiều người vẫn thắc mắc, dù mình làm dung theo các công thức đã hướng dẫn của những đầu bếp nhưng không hiểu sao các món ăn của mình lại không ngon và trông không đẹp mắt bằng. Với một số bí kíp của HappyFood sau đây, sẽ giúp bạn đánh bay nỗi lo nấu chán đó!

  1. Súp lơ trắng bị đổi màu khi nấu? Để tránh điều này thì bạn nên cho thêm một vài giọt sữa và chút muối vào nồi, chúng sẽ giúp súp lơ luôn trắng.
  2. Với món mì mè đen xào thì rau củ luôn là phần quan trọng để làm món ăn ngon, hấp dẫn và trông đẹp mắt hơn. Bạn muốn rau củ không bị nát và biến màu thì sau khi luộc bạn nên nhúng chúng sơ qua nước lạnh nhé!
  3. Rắc thêm một tí muối lên đồ tráng miệng (như bánh ngọt,…) sẽ làm món ăn ngon và tăng lên gấp bội do kích thích tế bào vị giác trên lưỡi.
  4. Để ly rượu luôn lạnh mà không bị nhạt bởi đá, bạn hãy làm đông đá trái nho và bỏ vào ly nhé!
  5. Muốn chanh vắt được nhiều nước nhất thì bạn đừng nên bỏ qua phương pháp này. Quay chanh trong lò vi sóng khoảng 30 giây, sau đó để nguội chanh trong vòng 1 phút rồi bổ ra vắt nước như bình thường. Bạn sẽ bất ngờ với lượng nước chanh thu được đó!
  6. Với món mì nui bún HappyFood, nguồn nguyên liệu quan trọng là thịt. Muốn thịt sẽ luôn ngon ngọt, mọng nước, mềm, không bị khô khi nấu nướng nếu được ướp với một lòng trắng trứng cùng 1 muỗng cà phê bột bắp.
  7. Lần tới nếu uống cà phê, bạn hãy thử bỏ thêm chút muối hay bột quế nhé! Muối giúp hương vị cà phê “êm dịu” hơn, trong khi quế lại đẩy hương cà phê tăng lên vài bậc.
  8. Cơm sẽ tơi, xốp, dẻo mà không bị nát nếu như khi cơm sôi, bạn phủ một chiếc khăn sạch lên phía trên rồi đậy nắp vung lại. Chiếc khăn sẽ hút hết phần hơi nước thừa, không chảy ngược xuống cơm khiến cơm nhão.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/