8 mẹo vặt cơ bản cho các bà nội trợ

Kể cả những đầu bếp danh tiếng ở trên thế giới đều biết đến những mẹo nấu ăn này ngay khi bắt đầu sự nghiệp bếp núc của mình.

Đây chính là những mẹo nấu ăn cơ bản giúp bạn có thể trở thành một bà nội trợ đảm đang.

1427451361-khi-cac-ba-noi-tro-giam-can--3-

1. Chọn công thức nấu ăn tốt chưa phải là tất cả khi bắt đầu nấu ăn.

Thường bạn không thể tự mình ước lượng được số nguyên liệu cần cho một món ăn hoặc khó khăn khi không biết nên bắt đầu từ đâu, hay bạn băn khoăn về thời gian chế biến món ăn. Tốt nhất bạn nên thử từ 1 đến 2 công thức cho món ăn đó và xem đâu là công thức phù hợp nhất cho khẩu vị của gia đình mình, như thế sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đồng thời giúp bạn lựa chọn được thực đơn lý tưởng cho gia đình mình.

2. Đọc kỹ công thức chế biến trước khi bắt tay vào thực hiện.

Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ với món ăn này bạn cần chuẩn bị gì, thực hiện các bước ra sao và áp dụng nó như thế nào. Khi đã hiểu được thì bạn sẽ thực hiện món ăn đó một cách hoàn hảo.

3. Kiểm tra thời gian chế biến

Nếu bạn cần chuẩn bị bữa tối vào một thời gian chính xác định trước thì bạn cần phải bắt đầu nấu món chính đầu tiên. Hầu hết các công thức nấu ăn sẽ tính cả thời gian chuẩn bị cho món ăn đó. Nhưng mẹo nấu ăn lý tưởng là bạn nên cộng thêm chừng 10 đến 15 phút đối với những món ăn lần đầu tiên nấu thử, như thế sẽ đảm bảo thời gian hơn cho bạn.

4. Hãy chuẩn bị tất cả nguyên liệu cần thiết cho việc chế biến món ăn trước khi bắt tay vào thực hiện

Bạn nên cân đong chi tiết cụ thể các nguyên liệu để đến khi thực hiện sẽ rảnh tay hơn rất nhiều và có thể chăm chút cho món ăn của mình nhiều hơn.

5. Nên mặc tạp dề khi nấu ăn

Nếu bạn muốn giữ cho quần áo không bị bám mùi thức ăn thì nhớ mặc tạp dề khi nấu nhé! Nếu không mặc tạp dề chắc chắn sau khi từ nhà bếp ra quần áo của bạn sẽ bị một mùi hỗn tạp bám quay người mình.

6. Luôn rửa tay sạch với nước ấm và xà bông trước khi chuẩn bị bất kỳ món ăn nào

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bạn cần rửa tay thật sạch trước khi chế biến món ăn. Đặc biệt là khi tay bạn tiếp xúc với cá, thịt, trứng…

7. Không bao giờ đặt đồ sống gần đồ ăn đã nấu chín

Việc để gần 2 loại thực phẩm sống và chín với nhau sẽ dễ khiến vi khuẩn từ thực phẩm sống lan sang thực phẩm chín và khiến món ăn của bạn bị nhiễm khuẩn. Luôn luôn phải chắc chắn là bề mặt bạn sử dụng để đặt thực phẩm luôn sạch sẽ.

8. Cẩn trọng khi nấu thức ăn cho em bé

Nếu nấu ăn cho em bé bạn nên chắc chắn về việc bé có bị dị ứng với loại thực phẩm nào không. Nếu có thì phải tránh hoàn toàn những thực phẩm đó trong các món ăn bạn định chế biến. Việc này cũng quan trọng khi gia đình bạn đón khách mà có cả trẻ em đi cùng.

Nguồn: bepeva.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *