8 bí quyết giảm cân trên khắp thế giới

Các lối sống trên khắp thế giới đều nhấn mạnh ăn chậm, ngủ đủ giấc, chăm tập thể dục… là chìa khóa để giảm cân.

Có rất nhiều thói quen ăn uống, sinh hoạt đúng đắn, khoa học và có tác dụng trong việc giảm cân mà chúng ta có thể học hỏi từ các quốc gia khác nhau.

Ở Ấn Độ: Thêm nghệ vào thực phẩm 

nghệ

Tại Ấn Độ, củ nghệ không chỉ được sử dụng như một mặt nạ để làm đẹp da, nghệ còn là thành phần quan trọng trong các món ăn, đặc biệt là món cà ri vì nó có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Theo bác sỹ Ingrid Macher, nghệ làm tăng dòng chảy của mật trong dạ dày, giúp tiêu thụ các chất béo. Nghệ giúp khử độc tố gan và giúp kiểm soát lượng đường rất tốt.

Ở Phần Lan, Na Uy, Hà Lan: Hãy vận động thường xuyên

vận động

Bạn nên đến phòng tập thể dục và quan trọng là thường xuyên vận động. Tại Hà Lan, hoạt động gắn liền mạch với giảm cân là đi xe đạp. Ngay cả đạp xe đạp chậm sau bữa tối cũng có thể giúp bạn đốt cháy hết những gì bạn vừa ăn trước đó. Tại Na Uy và Phần Lan, các hoạt động ngoài trời đặc biệt được khuyến khích. Vào ngày chủ nhật, nhiều gia đình sẽ cùng nhau vận động ngoài trời và hít thở không khí trong lành.

Tại Ba Lan: Ăn tại nhà 

Ở Ba Lan, chỉ có 5% ngân sách gia đình được chi cho việc ăn tại các nhà hàng. Bạn không chỉ vận động thể chất khi nấu ăn, bạn còn có thể tự chọn cho mình thực phẩm và cách nấu nướng, . Nấu ăn tại nhà là tốt nhất và chúng ta càng có thể giảm cân (và tiết kiệm tiền).

Ở Myanmar: Ăn thịt như một món phụ 

Chúng ta thường ăn rất nhiều thịt trong bữa ăn, mặc dù chỉ cần ăn một ít thịt đã khiến bạn cảm thấy no rồi. Ở Myanmar, thịt được tiêu thụ rất ít vì lý do kinh tế nhưng điều này lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt trong việc kiểm soát cân nặng. Nếu món thịt có mùi vị hấp dẫn, tất cả bạn cần là một chút. Theo bác sỹ Michael Pollan, một chế độ ăn uống lành mạnh có thể được tóm gọn trong bảy chữ: “Ăn thức ăn, không quá nhiều, chủ yếu là thực vật”.

Ở Thái Lan: Ăn thực phẩm cay 

món cay

Gia vị thực phẩm làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, thức ăn cay là một công cụ giảm cân hiệu quả. Gia vị thực phẩm sẽ khiến bạn ăn chậm hơn, nhanh no và đốt cháy chất béo rất hiệu quả. Nhờ đó bạn cũng dễ dàng đạt mục đích giảm cân.

Ở Nhật Bản : Để thực phẩm trong một đĩa riêng

Phong cách ăn uống là một sự cân bằng lành mạnh của sự no đủ, thức ăn ít calo ngon, trình bày đẹp mắt với một khẩu phần cân đối. Naomi Moriyama, đồng tác giả của cuốn Japanese Women Don’t Get Old or Fat. Lý tưởng nhất là khi thực phẩm được trình bày đẹp mắt, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thưởng thức nó.

Ở Hy Lạp: Ngủ đủ giấc hoặc ngủ trưa

Ngủ không đủ giấc gây rất nhiều vấn đề sức khỏe, một trong số đó là tăng cân. Khi bạn đang buồn ngủ và mệt mỏi, bạn dễ thèm ăn hơn, đây là hậu quả của việc tăng hormone ghrelin. Nghiên cứu cho thấy nhiều người sẽ ăn khoảng 300 calo mỗi ngày khi họ đang thiếu ngủ ngủ, và họ sẽ ăn ít hơn khi được ngủ ngon.

Người Hy Lạp thường ngủ một giấc ngủ vào buổi chiều. Kết hợp với một chế độ ăn Địa Trung Hải, người dân Hy Lạp luôn tạo cho mình một lối sinh hoạt giúp giảm cân hoàn hảo.

Tại Pháp: Dành nhiều thời gian để ăn và ăn chậm

Nếu muốn giảm cân, bạn hãy dành nhiều thời gian để thưởng thức bữa ăn của bạn vì điều đó tốt cho cơ thể và tâm trí của bạn. Cơ thể của bạn mất khoảng 20 phút để nhận ra rằng bạn đã no. Và ăn quá nhanh sẽ khiến bạn mệt mỏi không lâu sau đó. Bạn cũng không nên vừa ăn vừa xem TV, hãy tập trung vào ăn và thưởng thức vị ngon của từng loại thức ăn trong bữa cơm gia đình. Đó là lời khuyên của hầu hết các chuyên gia sức khỏe và cũng là thói quen mà người dân Pháp luôn ghi nhớ thực hiện.

Nguồn: giadinh.net.vn