Nếu chọn đúng các loại thực phẩm thích hợp cho bữa sáng, bạn sẽ giúp cơ thể chống lại sự lão hóa cao.
Bữa sáng được cho là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên ăn sáng thôi vẫn chưa đủ, mà hơn hết chúng ta phải ăn đúng loại thực phẩm giúp phát huy tối đa lợi ích cho sức khỏe. Khi đó, bữa sáng không chỉ đơn giản giúp bạn tăng năng lượng, mà còn giúp ngăn chặn các tác hại xấu đến cơ thể.
Dưới đây là một số thực phẩm giúp chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ cho chúng ta nếu được ăn nhiều vào bữa sáng:
1. Bột yến mạch
Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra mối tương quan mạnh mẽ giữa bột yến mạch và việc giảm cholesterol trong cơ thể. Theo các chuyên gia, bột yến mạch giàu chất xơ hòa tan giúp loại bỏ các cholesteroltrong máu. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa có tác dụng bảo vệ các tế bào khỏi những tác động xấu và còn giúp da căng mịn, giảm nếp nhăn.
2. Trứng
Hầu hết các loại trứng được xem là một loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, vì vậy được khuyên không nên ăn nhiều. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu, một người khỏe mạnh bình thường ăn một trái trứng mỗi ngày vẫn không có hại gì cho sức khỏe. Ngược lại, trứng có hầu hết các loại vitamin nhóm B cần thiết cho cơ thể, đồng thời còn có tác dụng bảo vệ bộ nhớ và chống lại việc mất thị lực.
3. Trà xanh
Trà xanh chứa chất chống lão hóa cao, giúp ngăn chặn các nếp nhăn và trẻ hóa tế bào da. Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, chống lại ung thư. Nhưng ai bị viêm loét đại tràng cũng được khuyên nên uống nhiều trà xanh trong bữa sáng.
4. Nước ép lựu
Nước ép lựu cũng được khuyên nên bổ sung cho thực đơn bữa sáng. Các chuyên gia cho biết, một ly nước ép lựu mỗi ngày có thể giúp hạn chế các nếp nhăn trên da. Bên cạnh đó, nó còn giúp phòng chống bệnh tim và giảm căng thẳng.
5.Trái việt quất
Trái việt quất tuy nhỏ và có màu tối nhưng lại chứa các thành phần chống lão hóa cực lớn. Loại quả này giàu polyphenol và các dưỡng chất giúp cải thiện kỹ năng vận động, đồng thời có tác dụng tăng cường sức khỏe, chống lại các bệnh ung thư và bệnh tiểu đường. Đặc biệt phụ nữ ăn nhiều việt quất sẽ giảm nguy cơ đau tim xuống 32 % so với những người khác.
6. Bưởi
Ngoài việc giúp giảm cân, bưởi còn giúp giảm lượng chất béo trung tính “xấu” và thúc đẩy phát triển Cholesterol HDL. Đây là loại cholesterol có chức năng chuyên chở lượng mỡ dư thừa ra khỏi mô ngoại vi, giúp giảm mỡ trong máu. Đặc biệt các chuyên gia khuyên nên ăn nhiều bưởi có màu đỏ đậm (bưởi đào) khi ăn sáng. Vì loại bưởi này chứa chất chống ôxy hóa cũng như các dưỡng chất có ích cao hơn các loại khác. Tuy nhiên nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn đang dùng thuốc vì nó có thể gây ra tác dụng phụ khi dùng với một số loại thuốc.
Nguồn: yan.vn