6 món thạch ngọt mát đánh tan nóng hè

Mùa hè nóng bức, bạn hãy trổ tài làm những món thạch ngọt mát, màu sắc hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé!

Thạch trái cây

Không những đẹp mắt mà món thạch này còn giúp bạn và gia đình bổ sung một cách hiệu quả các vitamin từ các loại trái cây tươi mát.

 Nguyên liệu: 

– Bột rau câu: 10gr

– Nước lọc: 1000ml

– Đường: 50gr

– Các loại trái cây nhiệt đới

GME_Fruit_jelly

Các bước thực hiện: 

– Các loại trái cây lột vỏ, cắt thành những lát mỏng khoảng 2 – 3mm.

– Trộn bột thạch với đường rồi rây từng ít một với nước, vừa rây vừa khuấy đều cho khỏi vón cục.

– Bắc lên bếp đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đun khoảng 5ph nữa, trong quá trình đun nhớ hớt bọt để thạch được trong

– Xếp trái cây vào khuôn, đợi thạch hơi nguội thì đổ từ từ vào. Đợi thạch đông hẳn thì cho vào tủ lạnh

– Dùng mát

Thạch cam

Món thạch cam này đủ sức đánh bay cảm giác oi bức trong những ngày nóng nực.

 Nguyên liệu: 

– Cam vàng: 4 trái

– Bột rau câu: 1 gói

– Đường: 100g

– Nước lọc: 400ml

orange-gin3

Các bước thực hiện: 

– Cam bóc vỏ, tách múi. Xếp các múi cam vào khuôn tùy thích.

– Quậy bột agar với nước, bắc lên bếp đun sôi, khuấy đều cho tan, để lửa nhỏ, cho đường cát vào, khuấy đến khi đường tan hết.

– Trút hỗn hợp thạch đường vào khuôn cam, chờ cho khuôn nguội thì cho vào tủ lạnh để đông lại, dùng làm món tráng miệng rất ngon.

Thạch khoai lang tím

Màu tím bắt mắt, phảng phất đâu đó vị ngọt của khoai lang. Món thạch này chắc chắn sẽ làm cho bạn thích. Thử làm và thưởng thức nhé!

 Nguyên liệu:

–  Khoai lang tím: 500g

 –  Bột rau câu: 1 chén

– Đường vừa ăn

3

Các bước thực hiện: 

–  Chuẩn bị khoai lang tím, rửa sạch, cạo vỏ.

–  Cho khoai vài luộc chín, nghiền nát.

–  Cho bột thạch vào nước sôi, khuấy đều trong 3 phút. Sau đó  bật lửa nhỏ, đun sôi trên lửa vừa và khuấy đều tay. Cho đường vào, đun đến khi bột đặc, có bong bóng xuất hiện là được.

–  Cho khoai và đường trộn đều, cho lên nước sôi đun chảy ra và khuấy nhanh tay.

–  Cho bột khoai vào khuôn và để trong tủ lạnh trong khoảng 1 giờ.

Thạch dưa hấu

 Nguyên liệu: 

– Nước ép dưa hấu: 500ml

– Tinh bột bắp: 40g, đường: 165g

– ½ gói vani, ¼ thanh quế

– Socola và quả hồ trăn để ăn kèm

– Một ít quế hoặc bột quế tùy chọn

4

Các bước thực hiện: 

– Cắt dưa hấu thành từng miếng vừa, bỏ hạt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó để sang bên.

– Cho tinh bột ngô với chút nước ép dưa hấu trộn đều cho đến khi bột tan. Trộn tiếp tục với số nước ép dưa hấu còn lại, cho thêm đường và thanh quế vào khuấy đều cùng nhau.

– Đặt hỗn hợp dưa hấu trên lửa và đun sôi trong khoảng 20 phút, khuấy liên tục để tránh bột vón cục.

– Rửa sạch khuôn làm thạch.

– Đổ hỗn hợp dưa hấu bột vào khuôn và để nguội, cho vào tủ lạnh để qua đêm.

– Khi đã sẵn sàng để thưởng thức, đổ ra đĩa, rắc một ít socola và quả hồ trăn lên trên, cho thêm ít quế vào và ăn kèm.

Thạch chanh dây

Món tráng miệng ngày hè. Mát lạnh và có vị chua chua ngọt ngọt.

 Nguyên liệu: 

– Bột rau câu: 15g

– 500ml nước

– Chanh dây: 7 trái

– Nước cam: 300ml