5 mẹo vặt nấu ăn bạn có thể “học lỏm” từ đầu bếp

Cùng “học lỏm” 5 mẹo vặt nấu ăn từ đầu bếp để happyfood chia sẻ để mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon miệng, ấm cúng nhé.

Nấu ăn được các chị em ví như “khổ ải của trần gian” khi đôi lúc quá trình thực hiện không được như ý muốn. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các đầu bếp lại nấu ăn điêu luyện và lúc nào đồ ăn cũng thơm ngon chưa? Tất cả đều có bí quyết đấy. Cùng Happyfood khám phá mẹo vặt nấu ăn của những người này nào.

  1. Cắt bánh kem không bị dính dao

Cắt bánh bằng dao làm kem bị dính gây lãng phí, chưa kể bánh không còn được đẹp mắt. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên rửa dao qua vòi nước nóng, khi cắt kem sẽ không bị dính vào dao nữa.

  1. Chiên xúc xích đều

Để chiên xúc xích đều mặt và chín bên trong cũng cần có bí quyết. Bạn chỉ cần dùng dao khứa hai bên của xúc xích sẽ làm chúng được chín đều và ngon hơn.

  1. Cách giữ rau được tươi

Với các món xào như: mì nui bún, các sản phẩm happynoodles, hay những món chiên như mực tẩm bột, bánh tôm tẩm bột,… rau chính là một trong nhưng thành phần giúp món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Rau là loại thực phẩm dễ hư nhất dù bạn đã bảo quản chúng ở tủ lạnh. Để giữ rau luôn tươi, hãy lấy giấy bạc quấn chúng lại, bạn có thể dùng chúng trong cả tuần. Giờ thì thấy mẹo vặt nấu ăn này hữu ích chưa nào?

  1. Hâm nóng pizza đúng chuẩn

Pizza khi hâm lại dễ bị khô và ăn không ngon như mới ra lò. Để Happyfood chỉ bạn mẹo vặt nấu ăn này nhé! Xịt lên chút nước trước khi hâm sẽ làm pizza mềm và ngon như mới.

  1. Loại bỏ dầu mỡ khỏi canh

Bạn hãy để một ít viên đá lên vá múc canh kim loại và lướt trên bề mặt canh. Chất lạnh từ vá đựng đá sẽ làm dầu mỡ bám dính vào đáy vá, việc lấy dầu mỡ ra khỏi canh vô cùng dễ dàng.

“Học lỏm” mẹo vặt nấu ăn này từ đầu bếp làm công việc bếp núc của bạn đã đỡ vất vả hơn chưa? Chúc bạn thực hiện thành công chúng và đừng quên ghé thăm Happyfood mỗi ngày nhé.