5 điều bạn có thể làm trong nhà bếp để giảm cân nhanh

Nếu bạn là người nội trợ thông minh, bạn nên biết rằng chỉ cần biết cách lưu trữ thực phẩm cũng có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Nhiều người cho rằng muốn giảm cân là phải thực hiện những điều lớn lao như thường xuyên thể dục, nhịn ăn… nhưng thực tế, có những điều rất đơn giản bạn có thể làm ngay trong bếp của mình cũng có tác dụng giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

1. Để trái cây ở nơi dễ lấy trong tủ lạnh

Rửa sạch, cắt dự trữ các loại trái cây như nho, dưa hấu, kiwi, dâu tây, cà rốt, ớt, cần tây… ở nơi dễ lấy nhất trong tủ lạnh của bạn. Tốt nhất, bạn nên để chúng ở vị trí ngang tầm mắt khi bạn mở cánh cửa tủ lạnh. Điều này có thể giúp bạn tiêu thụ chúng nhiều hơn.

1db1ffc4-cbda-4304-8a2e-ee2fd99e6279

2. Chuẩn bị món salad để ăn trước các bữa tối

Có thể bạn sẽ ngại chuẩn bị món salad nên thường có ý bỏ qua món ăn này. Nhưng bạn có biết rằng, ăn salad trước bữa tối sẽ giúp bạn giảm lượng thức ăn tiêu thụ vào bữa chính nên bạn sẽ không lo thức ăn “lưu lại” trong cơ thể do không được tiêu hóa hết vào ban đêm.

Bạn có thể chuẩn bị nhiều nguyên liệu một lúc và lưu trữ trong tủ lạnh để ăn trong vài ngày. Mỗi ngày, bạn chỉ cần lấy chúng ra trộn để có món salad ngon lành và thưởng thức.

8cb36f22-eed5-4c95-bea4-69054022db0b

3. Luôn có sẵn cốc và thìa để đo lượng thực phẩm

Không “cân, đo” đúng và đủ lượng thực phẩm tiêu thụ hàng ngày là một trong những lý do khiến nhiều người không thể giảm cân. Có sẵn cốc và thìa để đo thực phẩm ở ngay trong bếp sẽ như một lời nhắc nhở trực quan việc bạn cần sử dụng chúng để định lượng thực phẩm mình nên tiêu thụ mỗi ngày. Điều này sẽ có tác động tích cực đến mục đích giảm cân của bạn.

4. Để đông lạnh các loại trái cây và rau

Sau khi rửa sạch, hãy cho các loại trái cây và rau quả vào tủ đông lạnh (hoặc để trên ngăn đá) để lưu trữ cho những lần dùng tiếp theo. Việc dự trữ này không những giúp bạn tiết kiệm khi mua nhiều cùng lúc mà còn có sẵn khi bạn muốn chế biến hoặc bổ sung vào món ăn nào đó, ví dụ như làm sinh tố trái cây, nước ép rau củ hoặc đơn giản là ăn cùng món súp, mì…

Bạn cũng có thể chế biến sẵn món nước ép rau củ và lưu trữ trong tủ lạnh để dùng cho mỗi bữa sáng nếu bạn là người không có nhiều thời gian vào buổi sáng. Nhờ làm vậy, bạn có thể có những cốc sinh tố rau củ ít calo mà vẫn chứa nhiều dinh dưỡng cho ngày hôm đó.

Bằng cách lưu trữ này, bạn sẽ có cơ hội ăn nhiều rau củ quả hơn và điều này sẽ đặc biệt tốt cho mục đích giảm cân của bạn.

114d5143-1f98-41f3-8a46-a13c8c554ca7

5. Sử dụng bát đĩa cỡ nhỏ

Khi thức ăn được bày lên bát, đĩa, chúng ta thường có tâm lý phải ăn hết chúng chứ không quan tâm đến việc lượng thức ăn đó được để trong bát, đĩa to hay nhỏ. Nếu bạn dùng bát, đĩa cỡ to, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều và tăng lượng calo vào cơ thể. Ngược lại, nếu dùng bát đĩa nhỏ hơn một chút, bạn sẽ vẫn cảm thấy no mà lại không cần phải lo lắng quá về lượng calo mình vừa tiêu thụ. Điều này cũng sẽ giúp ích cho bạn trong việc giảm cân hiệu quả.

Nguồn: yan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *