4 loại thực phẩm tốt cho não

Cá có mỡ

Thường xuyên lựa chọn các loại cá có mỡ như cá hồi, cá mòi, cá bơn có thể cải thiện sức khỏe trí não của bạn lên một vài bậc. Cá béo chứa axit béo omega-3 cần thiết để tối ưu chức năng não, cung cấp các dưỡng chất cần thiết để hình thành và duy trì các nơron mới và rất quan trọng trong việc giảm viêm trong não.

Ca cao

Ăn một lượng nhỏ socola đen thúc đẩy hoạt động não tức thời. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, ăn sô cô la đen cải thiện khả năng nhận thức, không gian bộ nhớ và thời gian phản ứng. Nên chọn loại socola có chứa ít nhất 70% cacao.

Trà xanh

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa catechin, giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức và một amino axit giống như hợp chất theanine, giúp giảm lo lắng, thúc đẩy sự thư giãn, tỉnh táo bằng cách kích thích hoạt động của sóng não alpha. Tuy nhiên, bạn nên uống trà xanh ở mức độ vừa phải, hợp lí để tránh bị mất ngủ.

Đậu

Đậu chứa nhiều protein, carbs phức tạp, là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời. Bên cạnh đó, đậu cũng giàu chất xơ, nhiều vitamin và khoáng chất. Chuyên gia Krieger cho biết đây là thực phẩm tuyệt vời dành cho não vì chúng giữ năng lượng và duy trì mức độ tập trung cho trẻ vào những lúc cao điểm.

4 loại thực phẩm tốt cho não