3 Món ngon từ Cá Basa phi lê Happyfood không thể bỏ qua

  1. Phi lê cá basa chiên sả ớt:

Món cá có lớp vỏ giòn rụm nhưng bên trong lại mọng nước, ngọt mềm kèm với sả phi mặn mặn, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho bữa cơm gia đình bạn.
  • Nguyên liệu

  • Cá basa phi lê Happyfood: 300g
  • Bột chiên giòn: 50g
  • Sả băm: 50g
  • Ớt bột: 20g
  • Cách chế biến

  • Cá rửa sạch với nước pha 1 ít muối, để ráo. Sau đó, ướp cá với hạt nêm, tiêu, sả băm, ớt bột, nước mắm và dầu ăn. Để cá trong vòng 10 phút.
  • Sau khi cá thấm gia vị, áo đều cá qua một lớp bột chiên giòn.
  • Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho cá vào chiên nhanh với lửa lớn để cá không bị khô. Khi cá vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Chừa một ít dầu trong chảo, phi thơm sả băm. Sau khi sả ngã vàng, thêm ớt bôt, nước mắm, bột ngọt, nêm nếm sao cho vừa ăn.
  • Xếp cá ra dĩa, phủ sả đã phi lên mặt cá.
  1. Phi lê cá basa áp chảo sốt chanh dây

Cá basa phi lê áp chảo giòn 2 mặt kết hợp với sốt chanh dây chua ngọt tạo nên hương vị tinh tế, hài hòa cho món ăn.
  • Nguyên liệu

  • Cá basa phi lê Happyfood: 300gr
  • Chanh dây: 2 trái
  • Tỏi, ớt băm
  • Bột bắp: 20g
  • Cách chế biến:

  • Cá Basa rửa sạch, để ráo nước. Sau đó ướp cá trong vòng 10 phút cùng với muối và tiêu
  • Đun nóng 1 ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho cá vào áp chảo đến khi vàng 2 mặt.
  • Chanh dây hoà nước, lọc bỏ xác. Phi thơm tỏi ớt băm, cho nước chanh dây vào nêm thêm đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.
  • Pha bột bắp với nước. Đợi hỗn hợp chanh dây sôi lớn, cho chén bột bắp vào và tắt bếp. Áo cá chiên vào sốt hoặc để riêng chấm cả với nước sốt chanh dây đều ngon.
  1. Phi lê cá basa phủ bột chiên giòn

Cá basa chiên giòn với lớp ngoài vàng ươm, giòn rụm cùng vị ngọt thơm lừng của lớp cá bên trong, khi chấm thêm ít tương ớt hoặc mayonaise thì trở thành một món ăn vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn

  • Nguyên liệu

  • Cá basa phi lê Happyfood: 300gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 100g
  • Bột xù: 200g
  • Thì là, xà lách, rau thơm: Mỗi thứ chuẩn bị lượng vừa đủ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, hạt nêm.
  • Cách chế biến:

  • Phi lê cá basa rửa sạch với một ít muối rồi để cho ráo nước. Sau đó, cắt cá phi lê thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Rau thì là rửa sạch, giữ lại một nửa, còn một nửa thái nhuyễn. Xà lách, rau thơm rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Cho thì là thái nhuyễn, một chút tiêu, một chút bột nêm và một ít nước cốt chanh vào cá rồi trộn đều lên. Ướp cá từ 10 đến 15 phút cho ngấm đều gia vị là được.
  • Đổ bột mì vào một đĩa to. Đập trứng gà vào chén đánh đều.
  • Lần lượt lấy cá lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng gà. Các bạn lần lượt cho đến khi hết cá.
  • Sau đó, bạn rắc đều bột xù lên cá basa.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính rồi tiến hành chiên cá ngập trong dầu ăn. Cá chín vàng và giòn thì các bạn tắt bếp, vớt cá ra để ráo dầu.
  • Bây giờ, bạn chỉ việc cho cá ra đĩa, dùng rau thơm, xà lách, rau thì là để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Sản phẩm hiện được phân phối tại gần 500 siêu thị – cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc. Người tiêu dùng còn có thể mua online dễ dàng qua website https://happyfood.vn và các trang Thương mại điện tử với giá cả hợp lý: