3 cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm 5 tiếng/tuần trong bếp

Nếu có 5 tiếng đồng hồ rảnh rỗi trong tuần, bạn sẽ làm gì với thời gian quí giá đó?

Có thể bạn muốn đưa con đến thăm ông bà? Hay đưa con đi xem bộ phim mà bé yêu thích từ  lâu nay. Hoặc gọi cho mấy cô bạn thân và rủ nhau đi shopping hay là spa? Hay là đơn giản là thưởng thức tách trà và đọc một cuốn sách yêu thích?

Làm người phụ nữ hiện đại thật khó. Có rất nhiều người và nhiều việc đòi hỏi sự chú ý của bạn. Bạn luôn cố gắng đáp ứng tất cả nhưng rồi quanh đi quẩn lại bạn không biết thời gian đã trôi đi đâu mất rồi?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ 3 cách giúp bạn tiết kiệm 5 tiếng đồng hồ trong tuần để bạn có thêm thời gian cho chính mình. 5 tiếng trong tuần, tức là 20 tiếng trong tháng. Nếu bạn theo cách đơn giản này, bạn đã có hẳn gần 1 ngày rảnh rỗi riêng cho mình rồi.

Luộc mì sớm (Tiết kiệm 1,5 tiếng/tuần)

mì

Ngày chủ nhật, bạn luộc mì Ý hoặc trần mì sợi lên.

Trong tuần, khi đi làm về nhà, bạn chỉ cần hấp lại mì trong lò vi sóng. Và chỉ cần xào chút thịt bò với rau củ và trộn với mì. Bạn đã có một bữa tối ngon lành, mới mẻ cho cả nhà. Thay đổi cơm thường cho đỡ chán.

Nếu còn thừa, thì hay quá! Bạn có thể cho món mì xào vào hộp và mang thành bữa trưa văn phòng cho ngày hôm sau.

Chuẩn bị sẵn rau củ (Tiết kiệm 1,5 tiếng/tuần)

rau củ

Ngày chủ nhật, nếu bạn biết trước rằng mấy ngày tới bạn sẽ vô cùng bận rộn và có thể về muộn, bạn hãy chuẩn bị rau củ trước nhé. Chẳng hạn những rau củ như cà rốt, hành, và ớt chuông ngọt, bảo quản lâu hơn những rau xanh mềm.

Bạn rửa, gọt và cắt 2 củ cà rốt, thái 1 củ hành tây và 1-2 quả ớt chuông. Cho rau củ được cắt sẵn vào hộp nhựa để trong tủ lạnh giữ được 2-3 ngày không thành vấn đề.

 Trong tuần, khi về đến nhà bạn chỉ cần lấy rau củ đã thái sẵn ra và cho lên chảo xào là xong.

Chuẩn bị trước thịt cho món xào (Tiết kiệm 2 tiếng/tuần)

MEAT

Ngày chủ nhật, bạn mua được miếng thịt bò ngon? Hãy thái mỏng miếng thịt và cho vào từng gói nilong nhỏ đủ cho từng bữa. Đánh dấu ngày lên trên túi và cho vào ngăn đá.

Trong tuần, bạn muốn làm món xào ngon cho bữa tối, nhưng ngại tạt qua chợ?

Đêm hôm trước đấy, bạn rút một gói thịt từ ngăn đá và bỏ trong ngăn mát trong tủ lanh. Đến khi bạn đi làm về, thịt sẽ tan kịp thời. Bạn chỉ cần thêm mắm muối vào thịt, lấy rau củ từ tủ lạnh ra và đun chảo nóng lên để chuẩn bị xào nào. Bữa tối của bạn đã 75% sẵn sàng rồi đó.

Bạn có thể dùng cách này với thịt gà thái miếng mỏng hoặc thịt lợn.

Tổng cổng thời gian tiết kiệm: 5 tiếng hàng tuần

Tưởng tượng bạn có 5 tiếng rảnh rỗi, bạn sẽ rất muốn làm gì với thời gian đấy?

Nguồn: phununews.vn