15 loại thực phẩm ngăn nhiều bệnh ung thư, tiểu đường và mất trí nhớ

Ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tiểu đường,… cùng rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe có thể được xử lý dễ dàng bằng việc tiêu thụ 15 loại thực phẩm chất lượng của HappyFood giới thiệu sau đây.

  • Tốt nhất cho trí não: Cà phê

Ngoài việc giúp cho bạn tỉnh táo thì 1 tách cà phê vào buổi sáng cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa rất tuyệt vời. Theo các nhà nghiên cứu, họ đã chỉ ra rằng nếu uống 1 đến 2 tách cà phê vào mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc phải bệnh Alzheimer lên đến 60%.

  • Chống nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tốt nhất: Quả mâm xôi

Quả mâm xôi chứa anthocyanins làm tăng quá trình sản xuất insulin và giảm lượng đường trong máu, cung cấp khả năng phòng vệ mạnh mẽ chống lại bệnh tiểu đường.

  • Chống ung thư da tốt nhất: Cà rốt

Các nhà nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ chứng minh rằng, những người thường xuyên ăn cà rốt có nguy cơ mắc bệnh ung thư da thấp hơn tới 6 lần so với những người ít ăn loại thực phẩm này.

  • Bảo vệ tim mạch tốt nhất: Cá hồi tự nhiên

Chế độ ăn uống giàu chất béo lành mạnh như cá hồi và dầu ôliu làm tăng lượng cholesterol tốt trong máu. Cá hồi chứa một lượng lớn axit béo omega-3, có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch hiệu quả.

  • Chống ung thư vú hiệu quả nhất: Ngũ cốc nguyên hạt

Theo nghiên cứu, phụ nữ ăn ít nhất 30gr chất xơ mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tới 50%.

  • Phòng chống ung thu ruột kết: Trà xanh

Uống 1 chén trà mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết tới 50%. Chất chống oxy hoá trong trà, được gọi là catechins có khả năng gây ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

  • Bảo vệ xương tốt nhất: Tôm

Tôm có hàm lượng vitamin B12 cao, rất quan trọng trong việc tái tạo các tế bào mới, giúp xương chắc khỏe. Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời. Với cách chế biến dể dàng nhưng lại đầy đủ vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể: bánh tôm tẩm bột, tôm cuộc khoai tây,.. là những loại thực phẩm ít tốn thời gian và dể dàng chế biến.

  • Tốt nhất cho mắt: Rau bina hoặc rau diếp xoăn

Những người thường xuyên ăn rau bina hoặc diếp xoăn sẽ hấp thụ 1 lượng lớn lutein, giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng tới 43%.

  • Chống lão hóa tốt nhất: Rượu vang đỏ

Chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc làm chậm quá trình lão hóa. Rượu vang chứa hợp chất resveratrol giúp kéo dài tuổi thọ bằng cách trung hòa các gốc tự do gây bệnh.

  • Chống sâu răng: Pho mát

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, thêm chút pho mát vào khẩu phần ăn làm tăng độ pH trong khoang miệng, bảo vệ bạn khỏi nguy cơ sâu răng.

  • Giảm huyết áp: Khoai tây nướng

Khoai tây nướng chứa hàm lượng kali rất lớn, đặc biệt tốt cho những người bị cao huyết áp.

  • Chống rụng tóc: Thịt bò

Thịt bò giàu kẽm, sắt giúp kích thích khả năng mọc tóc, đồng thời chống rụng tóc 1 cách hữu hiệu.

  • Giảm ung thư tuyến tiền liệt: Tỏi

Các hợp chất trong tỏi đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 50%.

  • Giảm nguy cơ mắc ung thư phổi: Bưởi

Ăn bưởi mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư phổi lên tới 50%.

  • Giảm Cholesterol xấu: Dầu ô liu

Các chất chống oxy hoá được tìm thấy trong dầu ô liu giúp làm tăng cholesterol HDL (tốt) và giảm lượng cholesterol LDL (xấu), rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *