13 Mẹo vặt nhà bếp cực hữu ích cho công việc nội trợ.

HappyFood mách thêm cho các mẹ những mẹo vặt hữu ích cực kỳ trong nhà bếp và cực kỳ tiện dụng để các mẹ, các chị xử lý công việc nhà dể dàng hơn với các mẹo vặt đơn giản này.

 

  1. Để hâm món mì Ý ở trong lò vi sóng, bạn nên xếp dàn mì ra trên đĩa và ở giữa đĩa nên để trống nhé, làm như vậy khi hâm mì sẽ nóng đều và nhanh hơn. Bạn cũng có thể làm tương tự với các món làm từ mì hạt sen,… của HappyFood.
  2. Lãng phí là điều không hề tốt tí nào, với các phần sốt nấu khi còn thừa, các mẹ đừng chớ vội đổ nó đi. Mà hãy cho chúng vào trong những khuân làm đá rồi bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh để dành cho lần nấu tiếp theo nhé! Nên chia thành các khuân nhỏ, như vậy khi các mẹ lấy ra sẽ dể dàng ước tính được lượng dùng trong lúc nấu một cách hợp lý.
  3. Đây là cách để kiểm tra trứng của bạn còn ngon và tươi không nhé, nếu các mẹ thấy trứng nổi lên thì nên loại bỏ chúng ngay lập tức vì trứng để lâu không còn tost cho sức khỏe của bạn nữa.
  4. Khi đạp trứng nhiều, các mẹ lỡ để rơi những mảnh vỏ trứng vào bên trong, thay vì cách làm thông thường dùng tay để lấy ra thì các mẹ dùng luôn vỏ trứng đó để lấy mảnh vỏ ra nhé.
  5. Đây là một cách cắt dưa hấu rất hiệu quả cho các mẹ nhé!
  6. Chỉ cần cắm thêm một que kem vào trong hộp sữa chua rồi sau đó thì cho vào ngăn đá tủ lạnh một lần nữa. Là bạn đã có que kem cực kỳ hấp dẫn rồi, cũng khá tiện lợi phải không nào!
  7. Rau là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn ngon: Bánh xèo tôm thịt, các món chiên xào,…Hơi nước là một trong những nguyên nhân là cho rau diếp, xà lách bị nẫu và héo khi bỏ vào trong tủ lạnh. Để rau của bạn được tươi lâu hơn, thì các mẹ nhớ đặt lên trên bề mặt rau một miếng giấy lau nữa nhé, vì nó sẽ hút ẩm và giúp cho việc bảo quản rau được lâu và tốt hơn.
  8. Với các loại thực phẩm mềm như phomat, bánh kem, bánh gato,… thay vì chúng ta dùng dao cắt, thì có thể sử dụng chỉ để xử lý một cách nhanh chóng và thuận lợi mà lại cho vết cắt đẹp nữa.
  9. Để vắt chanh được hiểu quả hơn, trước khi các mẹ vắt thì hãy dùng tay ép quả chanh và lăn chúng vài vòng nhé. Khi đó chanh sẽ mềm ra và dễ vắt hơn đấy.
  10. Để các món nui xào, bún xào chay tăng thêm phần hấp dẫn, ớt chuông là nguồn nguyên liệu không thể thiếu. Đây là một trong những mẹo cắt ớt chuông rất nhanh và loại bỏ được hạt một chách nhanh chóng và dễ dàng.
  11. Bình thường với bánh gato, bánh ngọt khi chúng ta không dùng hết và đem đi cất thì bên trong bánh thường bị cắt không đồng đều, phần bánh bị cắt này sẽ bị khô và mất ngon. Để xử lý chúng bạn hãy ghim lên phần bề mặt bị cắt những miếng bánh mì để che đi. Bánh mì sẽ giúp bánh không bị khô ở bên trong bánh mà vẫn giữ được độ mềm và ngon của bánh.
  12. Với mật ong để lâu thường bị đóng cặn đường, để giải quyết vấn đề này các mẹ hãy đun một nồi nước nóng và đặt hũ mật ong vào bên trong đó, hơi nước sẽ làm tan đi cặn đường và một ong lại có thể được tiếp tục sử dụng.
  13. Với các nướng thì thường sẽ dễ bị bể, hãy thái ngây một lát chanh mỏng và lót ở bên trong vỉ nướng trước khi đặt cá nướng lên. Làm như thế bạn dễ dàng làm món cá mà lại có hương chanh cực kỳ thơm nữa đấy.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/