10 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh là điều rất phổ biến, tuy nhiên có một số loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh nếu không muốn chúng bị thay đổi hương vị, mốc nhanh… Dưới là danh sách 10 loại thực phẩm không nên lưu trữ trong tủ lạnh.

Cà chua

Để cà chua trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị và giảm quá trình chín tự nhiên của nó. Cà chua chín tự nhiên sẽ có nhiều hương vị và tốt cho sức khỏe hơn. Bên cạnh đó nhiệt độ và chất làm lạnh trong tủ lạnh sẽ làm cà chua bị bở.

Cách bảo quản cà chua tốt nhất là đựng trong rổ hoặc quầy trong không gian thoáng mát.

cà chua

Húng quế

Có thể bạn cho rằng lưu trữ rau trong tủ lạnh sẽ giữ chúng tươi lâu hơn, nhưng hoàn toàn ngược lại với rau húng quế. Rau húng quế sẽ héo nhanh hơn nếu để trong tủ lạnh.

Đặc biệt rau húng quế thuộc loại rau thơm, nó sẽ hấp thụ các mùi xung quanh trong không gian nhỏ và làm mất đi hương vị đặc trưng của rau. Vì vậy để giữ cho húng quế còn độ tươi xanh và mùi vị thì nên bảo quản trong một bát nước sạch, nếu muốn để trong tủ lạnh thì nên bỏ vào hộp nhựa hoặc bọc một tờ báo bên ngoài.

húng quế

Khoai tây

Tinh bột khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường nhanh hơn nếu để trong tủ lạnh, khiến nó chỉ còn vị ngọt và dễ bị sượng.

Thay vì bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể để khoai tây tại một nơi mát mẻ, không lạnh. Không nên để trong túi nilon, vì khoai tây sẽ bị thối nhanh.

khoai tây

Hành tây

Nếu để hành tây trong tủ lạnh, độ ẩm thấp sẽ làm cho hành tây mềm nhanh và dễ ẩm mốc. Tốt nhất chỉ nên để hành tây ở những nơi khô ráo, thoáng mát.

Đặc biệt không nên để hành tây và khoai tây bảo quản gần nhau, chúng sẽ hỏng nhanh hơn.

hành tây

Nếu bạn mua bơ xanh thì không nên giữ trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ làm giảm quá trình chín của bơ. Tuy nhiên nếu bạn mua bơ chín rồi thì hoàn toàn có thể bảo quản trong tủ lạnh và bạn chỉ nên cho bơ vào tủ lạnh khoảng 10 -15 phút trước khi sử dụng.

1429463151-7

Tỏi

Tỏi sẽ nảy mầm trong tủ lạnh và nó cũng có thể mốc nhanh chóng. Thay vì bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên để tỏi tại nơi khô ráo thoáng mát.

tỏi

Bánh mì

Chất bảo quản và làm lạnh trong tủ lạnh sẽ khiến bánh mì bị khô, trừ khi bạn sử dụng hết bánh mì trong một hai ngày. Muốn bảo quản bánh mì trong tủ lạnh nên bọc kĩ để giữ độ ẩm và mềm cho bánh mì.

slide_348464_3709718_free

Dầu ô lưu

Dầu ô lưu có tác dụng tuyệt đối nếu bảo quản ở nơi tối, mát mẻ nhưng không phải trong tủ lạnh. Để trong tủ lạnh dầu ô lưu sẽ bị đông và mất đi hiệu quả tối đa.

slide_348464_3709767_free

Cà phê

Bảo quản cà phê trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của cà phê. Nên lưu trữ cà phê tại nơi tối, mát mẻ.

 Tuy nhiên với lượng cà phê lớn thì bạn vẫn có thể bảo quản bằng tủ lạnh nhưng với nhiệt độ thích hợp.

slide_348464_3709776_free

Mật ong

slide_348464_3709775_free

Để mật ong trong tủ lạnh sẽ làm mật ong đọng đường.

Chỉ cần bảo quản mật ong trong môi trường nhiệt độ bình thường, nếu để trong tủ lạnh lâu mật ong sẽ kết tinh đường và đông đặc rất khó sử dụng.

Nguyễn Mỵ

Nguồn: doisongphapluat.com