10 mẹo vặt nhà bếp giúp bạn nấu ăn nhanh hơn

Thật kỳ lạ là trong khi có những người nấu ăn rất thong thả và nhẹ nhàng thì đối với những người khác thì việc nấu được một bữa tối lại là một cơn ác mộng. Vậy làm thế nào để nấu ăn không còn là một cuộc đua tốc độ và trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn? Dưới đây là một số lời khuyên của Happyfood cho bạn:

  1. Hãy lên kế hoạch trước khi đeo tạp dề

Trước khi bạn bắt đầu việc nấu nướng, chỉ cần dành ra vài phút để sắp xếp và hình dung ra thực đơn hôm nay. Với các món canh, hầm, hấp,…cần nhiều thời gian hơn để nấu, còn các món mì nui bún thì tiết kiệm được thời gian. Trong khi đợi một món đang nấu trên bếp, bạn có thể làm những gì khác để chuẩn bị cho nấu món tiếp theo? v.v. Đó là một sự sắp xếp hiệu quả và khoa học sẽ giúp bạn cảm thấy việc nấu ăn trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn rất nhiều.

  1. Dao phải được mài sắc

Dao mà cùn thì việc chuẩn bị bếp núc sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Một con dao sắc sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi làm bếp. Các đầu bếp chuyên nghiệp luôn có một bộ dao sắc bén bên mình, với những con dao sắc họ có thể thao tác xử lý thực phẩm nhanh chóng để phục vụ cho cả trăm lượt khách hàng.

  1. Cắt nhỏ

Khi chiên/xào thức ăn thì kỹ thuật tốt nhất để rút ngắn thời gian là cắt thực phẩm thành miếng nhỏ. Những miếng thức ăn nhỏ thì nhanh chín và đảm bảo chất lượng sau khi nấu hơn việc để cả miếng lớn.

  1. Chuẩn bị tất cả những vật cần cho việc nấu ăn lên một chiếc khay

Trong Master Cheft hay Top Cheft, những đầu bếp luôn vào kho và lấy ra tất cả những gì mình cần cho việc nấu món ăn rồi để lên một cái khay lớn. Việc làm này giúp cho họ chống quên xót và tiết kiệm được thời gian không phải chạy đi chạy lại để tìm kiếm thực phẩm hay dụng cụ nấu. Đó là một mẹo hay nên học để việc nấu ăn hàng ngày trở nên nhanh chóng hơn!

  1. Lưu trữ nếu có thể sử dụng lại thường xuyên

Những loại thực phẩm có thể sử dụng lại thường xuyên trong các bữa ăn như sốt cà chua, pa tê, ớt nghiền, chanh v.v.. đều có thể được lưu trữ trong tủ lạnh. Do đó, khi có cơ hội, hãy nấu nhiều lên một chút sốt cà chua, vắt chanh ra sẵn v.v.. và để chúng trong tủ lạnh với lượng vừa đủ dùng trong 1 tuần chẳng hạn. Hay đối với các thực phẩm chế biến sẵn khoai tây cuộn tôm, chả giò hải sản hạt sen,… bạn chỉ cần bảo quản trong bọc kín rồi để vaafo ủ lạnh. Và cả tuần đó bạn sẽ không phải lo lắng mất thời gian làm lại khi cần nữa.

  1. Rửa những thực phẩm cùng loại

Để tiết kiệm thời gian hơn nữa, hãy xử lý qua các loại thực phẩm cùng loại và để riêng rồi rửa trong một cái chậu lớn. Trong lúc đợi món thịt hầm chín trên bếp, rửa tất cả các loại rau cho món ăn tiếp theo là một cách để tiết kiệm thời gian tuyệt vời.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/
#HappyFood #HungHau #TrustYourChoices