03 ‘mẹo’ đi chợ thông minh cùng Happy Food

Trước khi chị/ em nội trợ chế biến thực phẩm để làm bữa ăn cho gia đình thì việc đầu tiên là phải mua nguyên liệu để chuẩn bị phải không nào? Hôm nay, Happy Food sẽ chia sẻ với chị/ em nội chợ các ‘mẹo’ đi chợ thông minh, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình hằng ngày!

  1. Lên sẵn thực đơn & kiểm tra thực phẩm trước khi đi chợ

Để không tốn thời gian suy nghĩ “Hôm nay ăn gì”, ngày cuối tuần, chị/ em có thời gian rảnh, có thể lên sẵn thực đơn nguyên tuần ra sổ ghi chép để chuẩn bị món ăn phù hợp với chế độ ăn uống cũng như tài chính của gia đình. Việc này nhằm đảm bảo đầy đủ chế độ dinh dưỡng cho cả gia đình và tiết giảm thời gian đi chợ. Sau khi có thực đơn thì chị/ em nội trợ chỉ cần mang theo thực đơn này và mua sắm theo đúng kế hoạch.

Đừng quên, kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ sẽ giúp chị/ em nội trợ biết được trong nhà còn những gì để tránh mua thêm gây thừa thãi.

  1. Lên danh sách những thực phẩm cần mua

Để lên danh sách những thực phẩm cần mua, cần biết số lượng bữa ăn, số lượng người ăn của mỗi bữa để chị/em nội trợ “tính toán” chuẩn bị cho bao nhiêu bữa ăn sáng, ăn nhẹ, ăn trưa và ăn tối.

Ghi ra những thực phẩm có thể “tích trữ” và thường xuyên dùng như sữa ít béo, ngũ cốc nguyên cám và gạo nâu…

Và ghi chú các thực phẩm đặc biệt nếu gia đình có thành viên cần có chế độ ăn riêng biệt.

  1. Lưu ý hạn sử dụng, nguồn gốc của thực phẩm

Nếu mua thực phẩm mà không để ý tới hạn sử dụng, người mua dễ có thể mua nhầm các hàng có date cận hoặc đã quá hạn sử dụng mà người bán hàng không để ý tới.

Còn nếu mua thực phẩm mà ăn trong ngày, những hàng date cận là sự lựa chọn ổn nhất nếu muốn tiết kiệm ngân sách đi chợ.

Hy vọng với 03 ‘mẹo’ đi chợ này, chị/ em có thể lựa chọn các thực phẩm tươi, sạch và đảm bảo được dinh dưỡng cho gia đình.

Qúy khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm của Happy Food, Happy Noodles, Ochao tại trang: https://happyfood.vn/, https://myu.vn/ hoặc các kênh thương mại điện tử:
Shopee : https://shopee.vn/hunghaufood

Tiki : https://ref.vn/rxqmec
Liên hệ: 096 737 0333 để được tư vấn