Nếu bạn là tín đồ của những món mực thì bạn không nên bỏ qua món mực rán giòn sốt mật ong nhé. Món mực chiên giòn sốt mật ong có vị thơm thơm, ngọt ngọt của mật ong thấm đượm cùng với vị ngọt tự nhiên và dai dai của mực tươi vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Bây giờ các bạn hãy cùng HappyFood vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu:
– Mực tẩm bột HappyFood: 1 gói
– Cà rốt: 30 gr
– Xà lách: 50 gr
– Bắp cải tím: 30 gr
– Hành tây: 1/2 củ
– Trứng gà: 1 quả
– Sốt mayonnaise: 1 thìa súp
– Hạt nêm, muối, dấm, giàu ăn: 1 thìa súp
– Mật ong: 1 thìa súp
Hướng dẫn thực hiện:
– Xà lách tách rời từng lá, rửa sạch.
– Cà rốt, bắp cải thái sợi nhỏ rồi đem xóc cùng với 1 thìa nhỏ muối
– Hành tây bóc bỏ vỏ khô rồi thái sợi nhỏ và ngâm vào nước giấm loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước
– Cho trứng gà vào tô đánh tan
– Mực tẩm bột HappyFood: không cần rã đông, chiên ngập dầu từ 3 đến 4 phút đến khi vàng đều, vớt ra để ráo dầu
– Lấy 3 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa nhỏ hạt nêm và 3 thìa mật ong vào chảo khuấy đều lên rồi cho mực chiên vào sốt cho mật ong dính đều vào miếng mực là được
*) Món mực chiên giòn sốt mật ong này bạn dùng nóng cùng với rau củ sống đã chuẩn bị sẽ cực ngon miệng nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Trích nguồn: amthuc.hongphong.gov.vn